22:07 26/04/2021

Việt Nam tiếp tục theo dõi và sẵn sàng bảo hộ công dân tại Ấn Độ

Quang Thanh -

Các hãng hàng không đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa gần 1.000 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về nước an toàn

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Ngày 26/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ hiện nay và các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại nước này.

"Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, trong những ngày qua, tình hình đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ đang có những diễn biến phức tạp, gây nhiều tổn thất và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân tại đây. Chính phủ Ấn Độ hiện tập trung nguồn lực, triển khai nhiều biện pháp ứng phó với dịch bệnh như tìm thêm nguồn cung cấp oxy, tăng cường các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men cũng như đẩy nhanh việc triển khai tiêm vaccine cho người dân…", bà Hằng thông tin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục quan tâm, theo dõi tình hình, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Chính phủ và người dân Ấn Độ trong lúc khó khăn này. Việt Nam tin tưởng rằng với nỗ lực của Chính phủ Ấn Độ, tình hình sẽ sớm được kiểm soát và ổn định.

"Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ấn Độ, thời gian qua Bộ Ngoại giao, các Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, các hãng hàng không tổ chức các chuyến bay đưa gần 1.000 công dân Việt Nam về nước an toàn. Hiện còn khoảng 100 công dân Việt Nam đang ở lại Ấn Độ.", bà Hằng cho biết.

Các cơ quan Đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và Ấn Độ theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo số +91-7303-625-588 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Ngày 25/4, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới trong một ngày cao kỷ lục - 352.911 ca, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này là hơn 17,3 triệu ca, trong đó có 195.123 ca tử vong. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 25/4 nói rằng “cơn bão” lây nhiễm đang khiến nước này rung chuyển, đồng thời kêu gọi người dân đi tiêm phòng và tuân thủ các quy định phòng dịch,