08:57 06/09/2007

Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán

Hoài Vũ

UAE bày tỏ mong muốn quan tâm và sẵn sàng đầu tư vào Việt Nam thông qua đầu tư gián tiếp

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ngài Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Nhà nước Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) - Ảnh: TTXVN.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ngài Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Nhà nước Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) - Ảnh: TTXVN.
Ngày 4/9/2007, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam cùng Ủy ban Chứng khoán và Hàng hóa UAE đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác và hỗ trợ song phương (MOU) trong lĩnh vực chứng khoán.

Bản ghi nhớ này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó tổng thống, Thủ tướng nước Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), kiêm Thống đốc Tiểu vương quốc Dubai Mohammed Bin Rashid Al Maktoum.

Đây là lần đầu tiên Đoàn đại biểu cấp cao UAE thăm chính thức Việt Nam và việc ký MOU trong lĩnh vực chứng khoán là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và UAE, tạo tiền đề cho sự hợp tác toàn diện trong tương lai giữa 2 nước.

UAE bày tỏ mong muốn quan tâm và sẵn sàng đầu tư vào Việt Nam thông qua đầu tư gián tiếp, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế nói chung.

Phó tổng thống, Thủ tướng Mohammed Al Maktoum tin tưởng với chính sách đổi mới, Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng khẳng định, Việt Nam quyết tâm đổi mới để hội nhập sâu rộng hơn nữa vào nền kinh tế thế giới, sẽ nỗ lực hết mình để tạo môi trường đầu tư thuận lợi và bảo vệ lợi ích cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài; mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế với UAE.