09:20 20/12/2007

Việt Nam và Campuchia kết nối đường sắt

Bộ Giao thông Vận tải Campuchia đã thông báo sẽ mở thêm tuyến đường sắt mới dài 257km, chạy từ Phnôm Pênh tới Lộc Ninh

Dự án nằm trong chiến lược phát triển giao thông vận tải và đường sắt Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt.
Dự án nằm trong chiến lược phát triển giao thông vận tải và đường sắt Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt.
Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải Campuchia đã thông báo sẽ mở thêm tuyến đường sắt mới dài 257km, chạy từ Phnôm Pênh tới Lộc Ninh thuộc tỉnh Bình Phước của Việt Nam, với nguồn kinh phí 550 triệu USD.

Về phía Việt Nam, hiện Cục Đường sắt Việt Nam đang tiến hành lập dự án xây dựng tuyến đường sắt mới từ Sài Gòn đi Lộc Ninh, nối Việt Nam sang Campuchia.

Dự án nằm trong chiến lược phát triển giao thông vận tải và đường sắt Việt Nam đến năm 2020 đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt và cũng là dự án nằm trong dự án xây dựng đường sắt xuyên Á nói chung và đường sắt ASEAN nói riêng.

Tuyến đường sắt Sài Gòn-Lộc Ninh, có chiều dài khoảng 130km, được Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với Công ty Xuất nhập khẩu thiết bị cơ giới Trung Quốc (CMC) và Tổng công ty Xây dựng đường sắt Trung Quốc (SRCC) nghiên cứu xây dựng.

Tuyến đường sắt này được xây dựng theo khổ đường sắt 1m. Trên tuyến sẽ xây dựng 12 ga, với điểm đầu là ga Dĩ An, Bình Dương và điểm cuối là ga biên giới Hoa Lư. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 438 triệu USD.