09:46 12/08/2019

Vietbank từng bước số hóa sản phẩm ngân hàng truyền thống

Khánh An

Vietbank Digital là một mảnh ghép quan trọng đầu tiên giúp Vietbank tiếp cận các khách hàng muốn trải nghiệm công nghệ số cho dịch vụ tài chính ngân hàng

Ứng dụng Mobile Banking Vietbank Digital đã chính thức ra mắt và thay thế cho ứng dụng Mobile Banking cũ.
Ứng dụng Mobile Banking Vietbank Digital đã chính thức ra mắt và thay thế cho ứng dụng Mobile Banking cũ.

Vietbank Digital là một mảnh ghép quan trọng đầu tiên giúp Vietbank tiếp cận các khách hàng muốn trải nghiệm công nghệ số cho dịch vụ tài chính ngân hàng.

Khảo sát tiêu dùng toàn cầu của PwC thực hiện tại 27 nước/vùng lãnh thổ vừa qua cho thấy Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất về thanh toán di động năm 2018 với tỷ lệ người tiêu dùng thanh toán bằng di động đã tăng từ 37% lên 61%. Mức tăng 24% của Việt Nam là một con số ấn tượng trong số 6 quốc gia Đông Nam Á tham gia cuộc khảo sát này. Trong đó, Thái Lan đứng đầu, tiếp theo là Việt Nam, Malaysia và Philippines....

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ này, Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên của một cuộc cách mạng số. Trong bối cảnh đó, ngành ngân hàng cũng đang nỗ lực rất lớn đầu tư nguồn lực, công nghệ và tài chính để đầu tư và phát triển ngân hàng số, thực hiện số hóa các sản phẩm truyền thống thông qua việc từng bước xây dựng văn hóa thanh toán không dùng tiền mặt của người dân Việt Nam, trong đó có ngân hàng Vietbank.

Từ đầu tháng 7/2019, ứng dụng Mobile Banking Vietbank Digital đã chính thức ra mắt và thay thế cho ứng dụng Mobile Banking cũ. Vietbank Digital được xác định là mảng ghép quan trọng đầu tiên để giúp Vietbank tiếp cận các khách hàng muốn trải nghiệm công nghệ số cho dịch vụ tài chính ngân hàng.

Cụ thể, Vietbank Digital cung cấp các tiện ích và tính năng nổi bật như: Đăng nhập/Xác thực giao dịch sinh trắc học (Vân tay/Face ID), Mở/rút tiết kiệm trực tuyến, Thanh toán không dùng tiền mặt qua QR Code, Đặt và thanh toán các phương tiện giao thông (máy bay)... Các tính năng, tiện ích này liên tục được Vietbank bổ sung sau khi ra mắt. Các sản phẩm dịch vụ tài khoản thanh toán, mở và rút tiết kiệm cũng đã được triển khai trên Internet Banking và ứng dụng Mobile Banking Vietbank Digital của Vietbank.

Trong thời gian tới, khách hàng sẽ có thể đăng ký phát hành nhiều loại thẻ tính dụng, thẻ thanh toán trong nước, thẻ trả trước… ngay trên ứng dụng Vietbank Digital và Internet Banking; có thể nạp tiền và thanh toán mua sắm, thương mại dịch vụ, sử dụng dịch vụ giao thông… một cách đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, các dịch vụ khác như mở tài khoản ưu đãi VIP, đăng ký vay cũng sẽ được Vietbank thực hiện số hóa theo lộ trình cụ thể để phục vụ khách hàng.

Theo ông Hồ Phan Hải Triều, Phó tổng giám đốc phụ trách ngân hàng số của Vietbank, sự thay đổi và bùng nổ của Ngân hàng số là xu hướng tất yếu trong những năm tới của Vietbank. "Tại Vietbank, chúng tôi xem sự an toàn trong giao dịch và tiện lợi trong thao tác là hai yếu tố cơ bản đã tạo niềm tin cho khách hàng trong nhiều năm qua. Và Vietbank Digital là một mảnh ghép quan trọng đầu tiên giúp Vietbank tiếp cận các khách hàng muốn trải nghiệm công nghệ số cho dịch vụ tài chính ngân hàng".

Nhân dịp ra mắt ứng dụng ngân hàng di động Vietbank Digital, từ nay đến 30/9/2019, Vietbank triển khai chương trình khuyến mãi "Trải nghiệm Vietbank Digital - Trúng lớn quà công nghệ" với hàng trăm giải thưởng công nghệ giá trị dành tặng khách hàng khi sử dụng Mobile Banking Vietbank Digital như: Samsung Galaxy S10/ S10 Plus, Macbook Pro; iPhone XS Max, iPad và Thẻ thanh toán nội địa Vietbank với ưu đãi hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 400 triệu đồng.