09:36 07/12/2011

VietCat rót vốn vào các dự án bất động sản của Archi

Bảo Anh

Công ty Quản lý quỹ Vietnam Fotune Capital (VietCat) vừa quyết định rót vốn đầu tư vào các dự án bất động sản của tập đoàn Archi

Lãnh đạo hai bên ký thỏa thuận hợp tác ngày 6/12.
Lãnh đạo hai bên ký thỏa thuận hợp tác ngày 6/12.
Công ty Quản lý quỹ Vietnam Fotune Capital (VietCat) vừa quyết định rót vốn đầu tư vào các dự án bất động sản của tập đoàn Archi.

Theo thỏa thuận được VietCat và Archi Invest (thành viên tập đoàn Archi) ký ngày 6/12, VietCat sẽ góp vốn vào việc triển khai khu Club House và các dịch vụ liền kề phục vụ mô hình nghỉ dưỡng và giải trí Country Club nằm trong quần thể Nine Ivory Eco resort & Country Club.

Tổng giá trị hợp đồng là 120 tỷ đồng, trong đó 70 tỷ đồng cho khu dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao của quần thể Nine Ivory và 50 tỷ đồng cho các hạng mục mở rộng khác. Hai bên cũng đã ký bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu các danh mục tiếp theo trong quần thể Nine Ivory Eco resort & Country Club như tổ hợp văn phòng, trung tâm hội thảo...

Bên cạnh đó, dự kiến Vietcat cũng sẽ tham gia góp vốn để cùng đầu tư trung tâm thương mại Archi tại xã  Yên bài, huyện Ba vì rộng 4,5 ha với các hạng mục như Outlet bán đồ hiệu, chợ đầu mối của Hà Nội đối với hàng hóa từ phía Bắc, phía Nam và phía Tây.

Theo ông Phạm Sỹ Hải, Tổng giám đốc Vietcat, hiện doanh nghiệp này đang quản lý danh mục tài sản trên 3.000 tỷ đồng chủ yếu đầu tư tài chính. Chính vì vậy, việc tham gia vốn vào mô hình mới như Country Club nhằm khai thác các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng qua hình thức thẻ Country club và phục vụ cho cộng đồng dân cư cao cấp xung quanh đang được kỳ vọng là một kênh đầu tư mới hiệu quả.

Đại diện Archi Invest cho biết, khu dịch vụ Country Club sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2014, dự kiến sẽ thu hồi vốn sau 8 năm.