09:08 10/11/2017

Vietcombank đẩy mạnh hợp tác thanh toán biên mậu

Quỳnh Trang

Chi nhánh thứ ba của Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu với đối tác Trung Quốc

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank Lào Cai và ICBC Hồng Hà.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank Lào Cai và ICBC Hồng Hà.

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh Lào Cai (Vietcombank Lào Cai) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu với Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) - chi nhánh Hồng Hà.

Với thế mạnh ở địa bàn có hoạt động kinh tế cửa khẩu sôi động giữa Việt Nam với Trung Quốc, cuối năm 2015, Vietcombank Lào Cai đã bắt đầu triển khai dịch vụ thanh toán biên mậu, cung cấp kênh thanh toán nhanh chóng, an toàn và thuận tiện tới các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực này.

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, đồng thời thúc đẩy và mở rộng mạng lưới khách hàng, sau một thời gian đàm phán và trao đổi, Vietcombank và ICBC đã thống nhất cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán biên mậu.

Trên cơ sở thỏa thuận khung đã ký kết vào tháng 7/2017, Vietcombank Lào Cai và ICBC Hồng Hà đã cùng nhau ký kết các thỏa thuận hợp tác chi tiết, hứa hẹn sự hợp tác bền vững và phát triển giữa hai bên.

Trước đó, hai chi nhánh biên giới khác của Vietcombank tại Móng Cái và Lạng Sơn cũng đã có các thỏa thuận tương tự với các chi nhánh tương ứng của ICBC trên địa bàn là ICBC Đông Hưng và ICBC Bằng Tường.

Với uy tín, vị thế của Vietcombank Lào Cai và ICBC, việc thỏa thuận hợp tác chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng thương nhân các dịch vụ thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.

Thỏa thuận này cũng sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị và cùng có lợi giữa hai ngân hàng nói riêng cũng như cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Trung Quốc nói chung, thúc đẩy nhiều bước tiến mới trong sự phát triển giữa hai quốc gia.