12:18 02/11/2017

Vietcombank đổi cấu trúc mật khẩu dịch vụ trực tuyến

Quỳnh Trang

Vietcombank điều chỉnh cấu trúc mật khẩu đăng nhập dịch vụ trực tuyến để cường bảo mật

Thời hạn hiệu lực của mật khẩu truy cập Vietcombank áp dụng tối đa là 12 tháng kể từ ngày đổi mật khẩu lần cuối.
Thời hạn hiệu lực của mật khẩu truy cập Vietcombank áp dụng tối đa là 12 tháng kể từ ngày đổi mật khẩu lần cuối.

Ngày 1/11, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) bắt đầu điều chỉnh cấu trúc đối với mật khẩu khách hàng sử dụng truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Theo Vietcombank, cấu trúc mới nhằm tăng cường an toàn bảo mật trong việc sử dụng dịch vụ, cũng như tuân thủ các quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đó, từ ngày 1/11/2017, Vietcombank thay đổi cấu trúc của mật khẩu truy cập dịch vụ ngân hàng trực tuyến với yêu cầu khách hàng khi thiết lập phải có độ dài từ 7 đến 20 ký tự; trong đó bao gồm các ký tự số, chữ hoa, chữ thường, hoặc ký tự số, chữ và ký tự đặc biệt.

Trường hợp mật khẩu hiện tại của khách hàng chưa đáp ứng được điều kiện trên, Vietcombank sẽ có thông báo để thực hiện đổi mật khẩu ngay trên giao diện màn hình sau khi đăng nhập sử dụng dịch vụ.

Ngoài yêu cầu cấu trúc mới trên, thời hạn hiệu lực của mật khẩu truy cập Vietcombank áp dụng tối đa là 12 tháng kể từ ngày đổi mật khẩu lần cuối, thay vì không giới hạn như thời gian qua. Điều chỉnh này cũng nhằm tăng cường bảo mật, khi nhiều khách hàng không có thói quen đổi mật khẩu trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Về thời gian chờ giao dịch, sau khi truy cập dịch vụ, nếu khách hàng không thực hiện bất kỳ giao dịch nào trong vòng 5 phút, Vietcombank sẽ tự động ngắt phiên giao dịch.

Thời hạn hiệu lực của mã xác thực giao dịch một lần (OTP), khi thực hiện các giao dịch trên kênh ngân hàng trực tuyến cần xác thực bằng OTP, Vietcombank ấn định thời hạn hiệu lực là 5 phút đối với phương thức nhận OTP qua SMS, 2 phút đối với phương thức nhận OTP qua thẻ EMV - OTP và thiết bị eToken.

Ngoài ra, đối với riêng khách hàng cá nhân, Vietcombank sẽ ngừng cung cấp tính năng mở lại dịch vụ VCB - Mobile Banking trên kênh VCB - iB@nking.