09:00 21/12/2018

Vietcombank hợp tác chiến lược với VNR

Hải Vân

Ngân hàng Ngoại thương hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank với VNR.
Lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa Vietcombank với VNR.

Ngày 20/12/2018, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hai bên thống nhất tinh thần hợp tác trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả.

Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện, từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền… cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân với chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ cao nhất.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết: "Với lễ ký kết này, Vietcombank hy vọng trong thời gian tới sẽ là đối tác toàn diện của VNR trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, lĩnh vực thanh toán, quản lý các giao dịch tập trung, dịch vụ bán lẻ và các hợp đồng đầu tư dự án. Vietcombank cam kết sẽ cung ứng những dịch vụ trên với chất lượng tốt nhất và hy vọng VNR và các công ty thành viên sẽ sử dụng trọn vẹn các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank".

Trong khuôn khổ lễ ký kết, Vietcombank và VNR cũng thực hiện ký hợp đồng tín dụng. Theo hợp đồng tín dụng, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng trung dài hạn trị giá hơn 260 tỷ đồng để Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn (công ty con của VNR) thực hiện đầu tư mới 30 toa xe chở khách và 50 toa xe chở hàng.

Hai bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện này.