11:41 21/09/2015

Vietcombank hợp tác toàn diện với Bảo hiểm tiền gửi

Quỳnh Trang

Vietcombank và Bảo hiểm tiền gửi tăng cường hợp tác trong hoạt động đấu thầu, lưu ký trái phiếu đầu tư

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank với DIV.<br>
Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank với DIV.<br>
Ngày 16/9/2015, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV).

Thời gian qua, Vietcombank và DIV cũng như các đơn vị thành viên của hai bên đã hợp tác phát triển trong các hoạt động kinh doanh.

Thỏa thuận trên nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam, mở ra các cơ hội hợp tác chặt chẽ, toàn diện, khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.

Sau một thời gian đàm phán và thống nhất, hai bên xác định, DIV phối hợp cũng như giao cho Vietcombank là ngân hàng phục vụ, để triển khai các nội dung của thỏa thuận hợp tác như các hoạt động đấu thầu, giao dịch, lưu ký trái phiếu đầu tư; tối ưu trong việc quản lý dòng tiền của DIV thông qua các giải pháp quản lý nguồn thu bảo hiểm tập trung; cung cấp sản phẩm đầu tư nguồn vốn ưu việt…

Tại lễ ký, Vietcombank và DIV đã cụ thể hóa các nội dung trên bằng 3 thỏa thuận giữa các đầu mối trực thuộc.

DIV là tổ chức bảo hiểm tiền gửi đã có hơn 15 năm phát triển, với 1.500 tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi, hơn 30 triệu tài khoản được bảo hiểm và số dư tiền gửi được bảo hiểm lên tới hàng triệu tỷ VND.

Về thỏa thuận hợp tác với DIV, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank, tin tưởng: “Với một ngân hàng có truyền thống, có nội lực và thực lực chất lượng và uy tín, các đầu mối của Vietcombank sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tới DIV một cách tốt nhất và đầy đủ nhất”.

(Nguồn: Vietcombank)