09:40 06/12/2018

Vietcombank nhận giải "Ngân hàng tiêu biểu năm 2018" của The Banker

Hải Vân

The Banker lựa chọn các ngân hàng tiêu biểu nhất trên 120 quốc gia, tại Việt Nam là Vietcombank

Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng từ The Banker.
Đại diện Vietcombank nhận giải thưởng từ The Banker.

Tạp chí The Banker vừa tổ chức lễ trao giải thưởng ngân hàng tiêu biểu 2018 (Bank of the Year 2018) với sự tham dự của 350 đại diện là lãnh đạo cấp cao, CEO, CFO tại các ngân hàng, định chế tài chính đến từ 120 quốc gia trên thế giới.

"Bank of the Year" là một trong những giải thưởng được tạp chí The Banker trao cho các ngân hàng có thành tựu xuất sắc trong ngành tài chính - ngân hàng tại từng quốc gia nói riêng.

Năm 2018, trong số hơn 1.000 hồ sơ tham dự của trên 120 quốc gia, The Banker đã lựa chọn ra các ngân hàng tiêu biểu nhất dựa trên các tiêu chí về hiệu quả hoạt động kinh doanh, áp dụng các công nghệ mới để gia tăng lợi ích cho khách hàng và là đơn vị dẫn đầu trong ngành.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là đại diện được The Banker lựa chọn cho giải thưởng trên năm nay.

Giải thưởng này là sự khẳng định đối với hệ thống quản trị vững mạnh, mô hình hoạt động hiệu quả và quy trình đánh giá rủi ro đáng tin cậy của mỗi ngân hàng.

Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được The Banker bình chọn trong top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới.

Năm 2018, hoạt động của Vietcombank tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với nhiều dấu ấn.

Mạng lưới của ngân hàng tiếp tục được mở rộng ở trong nước và nước ngoài với việc khai trương hoạt động ngân hàng con tại Lào, được cấp phép thành lập Văn phòng đại diện tại New York (Mỹ) và đang hoàn tất các thủ tục để mở chi nhánh tại Úc.

Nhiều dự án chuyển đổi tiếp tục được Vietcombank triển khai hiệu quả để nâng cao chất lượng quản trị ngân hàng. Đặc biệt, trong năm 2018 Vietcombank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn GPI toàn cầu, đồng thời là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước công nhận đáp ứng chuẩn mực Basel 2 tại Việt Nam sớm một năm so với quy định.

Với việc nhận được giải thưởng "Ngân hàng tiêu biểu năm 2018" của tạp chí The Banker, Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, hướng đến mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020.