10:13 30/03/2018

Vietcombank sẽ chuyển kiều hối đến tận nhà trên cả nước

Quỳnh Trang

Công ty kiều hối 100% vốn của Vietcombank bắt đầu đi vào hoạt động

VBCR ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác sau lễ khai trương.
VBCR ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác sau lễ khai trương.

Ngày 28/3/2018, Công ty TNHH một thành viên Kiều hối Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBR), với 100% vốn do Vietcombank sở hữu, ra mắt thị trường.

Tại lễ khai trương VCBR, ông Đào Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Vietcombank từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại đã trở thành một ngân hàng đa năng hoạt động đa lĩnh vực. Với vị thế và vai trò của một ngân hàng hoạt động đối ngoại chủ lực của Việt Nam, hiện nay, Vietcombank đã xây dựng một mạng lưới quan hệ ngân hàng đại lý rộng lớn với hơn 1.800 ngân hàng trên khắp thế giới, hợp tác với nhiều đối tác hàng đầu trong lĩnh vực chuyển tiền.

Từ cuối tháng 12/2017, VCBR đã bắt đầu tiếp nhận dòng tiền kiều hối từ Mỹ và thực hiện chi trả ngoại tệ cho người thụ hưởng tại Việt Nam và cung cấp ba loại dịch vụ chi trả kiều hối trên thị trường, bao gồm: giao tiền tận nhà, nhận tiền tại các địa điểm giao dịch và chuyển tiền vào tài khoản.

Hiện nay, VCBR đang đẩy mạnh việc ký kết hợp tác và kết nối kỹ thuật với các đối tác từ Mỹ, Séc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…; thực hiện chi trả tại quầy và chuyển khoản trên toàn lãnh thổ Việt Nam; phát triển mạng lưới nhân viên giao tiền đến nhà ở các tỉnh Nam Trung Bộ và miền Nam.

Dự kiến cuối năm 2018, hoạt động giao tiền đến nhà sẽ được công ty triển khai rộng khắp trên toàn quốc.

Tại lễ ra mắt, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank đã giao nhiệm vụ cho ban lãnh đạo VCBR phát huy uy tín thương hiệu, thế mạnh của ngân hàng mẹ, tận dụng các nguồn lực để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh và trong 5 năm tới trở thành công ty kiều hối số 1 tại Việt Nam.

Sau lễ khai trương, VBCR đã ký thỏa thuận hợp tác với các đối tác: Công ty chuyển tiền Tín Nghĩa (TN Monex) và General Affairs & human Resources Dept.of Unidos Co., Ltd.