23:03 11/10/2018

Vietcombank tài trợ 785 tỷ đồng dự án điện mặt trời BP SOLAR 1

Quỳnh Trang

Dự án nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 có công suất 46MW với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng

Lễ ký hợp đồng giữa Vietcombank với BP Solar.
Lễ ký hợp đồng giữa Vietcombank với BP Solar.

Ngày 10/10/2018, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty cổ phần BP Solar đã ký hợp đồng tín dụng dự án nhà máy điện mặt trời BP Solar 1.

Đây là một trong số những dự án điện năng lượng mặt trời được triển khai sớm nhất tại tỉnh Ninh Thuận và dự kiến sẽ đi vào hoạt động đầu năm 2019 với tổng giá trị cấp tín dụng là 785 tỷ đồng, trong đó chi nhánh Vietcombank Sở giao dịch là chi nhánh đầu mối.

Tại lễ ký, đại diện Vietcombank cho biết, trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của hệ thống điện đối với nền kinh tế, đồng thời bám sát định hướng của Chính phủ về việc khuyến khích phát triển các nguồn năng lượng sạch, Vietcombank đã tham gia tài trợ một số dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo như các thủy điện vừa và nhỏ, dự án nhiệt điện sinh thái, dự án điện năng lượng mặt trời.

Dự án nhà máy điện mặt trời BP Solar 1 có công suất 46MW với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng, được xây dựng tại xã Hữu Phước, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

"Việc đầu tư cho dự án một lần nữa khẳng định quyết tâm của Vietcombank trong việc bám sát định hướng của Chính phủ, không chỉ trong việc hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế xã hội mà còn trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, góp phần bảo tồn tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; xây dựng hình ảnh ngân hàng xanh - hướng đến cộng đồng và vì cộng đồng", đại diện Vietcombank phát biểu.