08:00 25/02/2019

Vietcombank tài trợ hơn 700 tỷ đồng cho tổng kho xăng dầu DKC

Quỳnh Trang

Dự án này nằm trong quy hoạch hệ thống sản xuất và phân phối xăng dầu đến năm 2020, tầm nhìn 2025

Lễ khánh thành dự án tổng kho và bến cảng xăng dầu DKC Petro.
Lễ khánh thành dự án tổng kho và bến cảng xăng dầu DKC Petro.

Ngày 23/2/2019, UBND tỉnh Nghệ An cùng Công ty Cổ phần tập đoàn Thiên Minh Đức (TMD) và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức khánh thành tổng kho và bến cảng xăng dầu DKC Petro.

Đây là dự án tổng kho xăng dầu và các sản phẩm sau dầu mỏ do TMD làm chủ đầu tư, được triển khai tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An với nguồn vốn vay trên 700 tỷ đồng từ Vietcombank.

Dự án Tổng kho xăng dầu DKC và các sản phẩm sau dầu mỏ nằm trong khuôn khổ của dự án "Quy hoạch hệ thống sản xuất và phân phối xăng dầu đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025" đã được Bộ Công thương phê duyệt, nhằm tăng cường năng lực của hệ thống kho tiếp nhận đầu mối và kho phân phối tại khu vực Bắc Trung bộ, đồng thời bảo đảm cung ứng khối lượng xăng dầu cho nước bạn Lào.

Sự kiện này đánh dấu Nghệ An có thêm một dự án mới, hiện đại, bổ sung quan trọng vào hệ thống kho đầu mối ở khu vực Bắc Trung bộ; đảm bảo cung cấp xăng dầu cho nước bạn Lào, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp quan trọng vào ngân sách cho tỉnh Nghệ An.

Lễ khánh thành dự án trên được tổ chức nhân dịp hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư đầu năm mới, với chương trình làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp tiêu biểu đầu tư vào tỉnh Nghệ An.