09:08 31/07/2015

Vietcombank tiến thêm một bước với Vietnam Airlines

Quỳnh Trang

Vietcombank thắt chặt thêm quan hệ với đối tác Vietnam Airlines, sau khi đã trở thành cổ đông lớn

Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank với Vietnam Airlines.<br>
Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietcombank với Vietnam Airlines.<br>
Ngày 30/7, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Thỏa thuận này diễn ra sau khi Vietcombank đã trở thành cổ đông lớn và là ngân hàng đối tác nội địa lớn nhất của Vietnam Airlines.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên đồng ý duy trì hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả và cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực và sử dụng dịch vụ của nhau, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên.

Vietcombank cam kết sẽ cung cấp cho Vietnam Airlines các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng đa dạng với chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ vốn cho hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines, bao gồm nhưng không giới hạn bởi các sản phẩm dịch vụ như: quản lý tiền tệ, nguồn vốn; tài trợ thương mại; tài trợ vốn lưu động; đầu tư dự án; quản lý ngoại hối, kinh doanh vốn và ngăn ngừa rủi ro; thẻ; các sản phẩm ngân hàng tài chính dành cho cán bộ công nhân viên và các dịch vụ liên quan đến tài chính doanh nghiệp và thị trường chứng khoán….

Về phía Vietnam Airlines cũng sẽ xây dựng chính sách theo chương trình khách hàng lớn phù hợp và ưu đãi tối đa đối với các dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa, hành lý, bưu kiện cho Vietcombank.

Bên cạnh đó, trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật và cơ quan có thẩm quyền, Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện để Vietcombank tiếp cận, tham gia cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng, đầu tư góp vốn vào các công ty con, công ty liên kết của Vietnam Airlines và ngược lại nếu như có yêu cầu.

Đồng thời, hai bên cam kết sẽ tạo điều kiện, khuôn khổ cho phép các bộ phận chuyên môn thực hiện các chương trình Maketing tổng thể, hợp tác đồng phát triển thương hiêu, nhằm phát huy tối đa hiệu quả hợp tác giữa hai thương hiệu lớn.

Tại lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietcombank cho biết, Vietcombank hiện là ngân hàng trong nước thanh toán lớn nhất của Vietnam Airlines, đồng thời cũng là ngân hàng trong nước tài trợ vốn lớn nhất của hãng hàng không này.

Trước đó, ngày 14/11/2014, cùng với Techcombank, Vietcombank đã trở thành cổ đông lớn của Vietnam Airlines. Hai bên cũng đã ký các hợp đồng tín dụng quy mô lớn như trong dự án đầu tư mua mới 26 máy bay Airbus A321; dự án đầu tư mua mới 10 máy bay Airbus A350-XWB 900, dự án đầu tư mua mới 8 máy bay Boeing B787 - 9 Dreamliner.