16:09 04/03/2016

VietinBank hợp tác toàn diện với Tân Thuận IPC

Tuấn Anh

VietinBank Tp.HCM và Tân Thuận IPC đã ký hợp đồng nguyên tắc tài trợ gói trái phiếu 2.000 tỷ đồng

VietinBank Tp.HCM và Công ty Tân Thuận IPC ký hợp đồng nguyên tắc tài trợ gói trái phiếu 2.000 tỷ đồng.
VietinBank Tp.HCM và Công ty Tân Thuận IPC ký hợp đồng nguyên tắc tài trợ gói trái phiếu 2.000 tỷ đồng.
Ngày 2/3/2016 tại Tp. HCM, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (Tân Thuận IPC) đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giai đoạn 2016 - 2021. Cùng với đó, VietinBank Tp.HCM và Tân Thuận IPC đã ký hợp đồng nguyên tắc tài trợ gói trái phiếu 2.000 tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank, cho biết, thời gian qua, VietinBank đi đầu trong đầu tư tín dụng cho lĩnh vực cơ sở hạ tầng, giao thông trong cả nước. Đối tác của VietinBank trong lĩnh vực này đều là những đơn vị uy tín, các dự án thực sự có hiệu quả.

Ông Thắng cho rằng, cùng với việc ký kết hợp đồng hợp tác lần này, VietinBank giao cho chi nhánh Tp.HCM là đơn vị đứng đầu khu vực phía Nam làm đầu mối trong việc thúc đẩy, triển khai các hoạt động cho quá trình hợp tác toàn diện, mối quan hệ giữa các bên sẽ ngày càng bền vững và chắc chắn sẽ mang lại nhiều thành công trong thời gian tới.

Để mở đầu cho hợp tác toàn diện này, VietinBank cam kết sẽ tài trợ gói trái phiếu trị giá 2.000 tỷ đồng của Tân Thuận IPC.

"Những dự án mà Tân Thuận IPC đầu tư đòi hỏi nhu cầu rất lớn về nhân lực, trí lực và đặc biệt là tài lực. Chính vì lý do đó, hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện giữa VietinBank và Tân Thuận IPC sẽ là một trong những bước đi nền tảng hết sức quan trọng nhằm triển khai các dự án trên, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nghề, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực", ông Tề Trí Dũng - Tổng giám đốc Công ty Tân Thuận IPC, chia sẻ.

Việc tổ chức lễ ký kết cũng đã khẳng định tiềm lực và quyết tâm của VietinBank trong việc tài trợ vốn cho Tân Thuận IPC triển khai thành công các dự án, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

VietinBank và Tân Thuận IPC cam kết sẽ tiếp tục là bạn đồng hành tin cậy, cùng nhau thực hiện công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết, những dự án hạ tầng trọng điểm mà Tân Thuận IPC đã và đang thực hiện như: Khu Chế xuất Tân Thuận, đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, khu Công nghiệp Hiệp Phước, khu Công nghiệp Long Hậu, cảng Container Trung tâm Sài Gòn (SPCT) và góp phần đưa luồng Soài Rạp sâu - 9,5 m cho tàu 54.000 tấn đi vào hoạt động…