08:08 14/05/2015

VietinBank tài trợ 15 tỷ đồng nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ

Lê Nam

15 tỷ đồng là tổng số tiền VietinBank tài trợ để nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi yên nghỉ của gần 700 liệt sỹ

Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bình Định.
Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Bình Định.
15 tỷ đồng là tổng số tiền VietinBank tài trợ để nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ Quy Nhơn, tỉnh Bình Định - nơi yên nghỉ của gần 700 liệt sỹ.

Được khởi công ngày 16/1/2015, sau 150 ngày thi công, công trình nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ Quy Nhơn hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đây là công trình ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu thăm viếng các anh hung liệt sỹ của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Đồng thời, công trình cũng góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, hòa bình của đất nước.

Từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ tỉnh Bình Định số tiền trên 27 tỷ đồng để xây dựng 62 căn nhà cho các hộ nghèo; tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quỳnh Lập. Đặc biệt năm 2013, VietinBank đã tài trợ khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ khẩn cấp 1.000 tấn gạo đến tận tay đồng bào các vùng bị ngập lụt.

Những năm qua, VietinBank luôn là đơn vị quan tâm công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa; góp phần thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững. Đến nay, với tổng số tiền tài trợ trên 5.000 tỷ đồng.

(Nguồn: Vietinbank)