11:05 13/10/2016

VietinBank tài trợ gần 33 nghìn tỷ cho hơn 100 doanh nghiệp

Hoàng Thành An

VietinBank phối hợp với Sở Công Thương Tp.HCM, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp.HCM tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM

Đại diện VietinBank ký kết hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM.
Đại diện VietinBank ký kết hợp tác với Hiệp hội doanh nghiệp Tp.HCM.
Ngày 10/10/2016, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Sở Công Thương Tp.HCM, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp.HCM tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM.

Tại hội nghị, 21 chi nhánh của VietinBank hoạt động trên địa bàn Tp.HCM đã ký kết hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 104 khách hàng, tổng giá trị các hợp đồng lên tới gần 33 nghìn tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, hưởng ứng chủ trương của lãnh đạo Tp.HCM, VietinBank đã tham gia tích cực chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên và duy trì vị thế là ngân hàng tiên phong trong mọi hoạt động của chương trình.

Cụ thể, từ năm 2012 - 30/9/2016, doanh số cho vay tại VietinBank đạt 250.000 tỷ đồng, thu hút trên 2.000 lượt khách hàng tham gia. Từ đầu năm 2016 đến 30/9/2016, cả 21/21 chi nhánh VietinBank đã đăng ký tham gia chương trình, với tổng doanh số giải ngân đạt 95.000 tỷ đồng, dư nợ đạt 50.000 tỷ đồng.

Với kết quả này, VietinBank đứng đầu trong các ngân hàng thương mại tham gia chương trình trên địa bàn Tp.HCM, hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký cả năm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đức Thọ - Tổng giám đốc VietinBank cho biết, với mục tiêu mang lại các sản phẩm - dịch vụ mà doanh nghiệp cần, tối đa hóa giá trị gia tăng cho mọi đối tượng khách hàng, VietinBank đã, đang và sẽ gắn kết các doanh nghiệp, gắn kết cộng đồng các doanh nghiệp thông qua các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng - tài chính, đưa các doanh nghiệp đến gần nhau hơn, nâng cao lợi thế cạnh tranh các doanh nghiệp trên địa bàn.

VietinBank luôn đồng hành với các doanh nghiệp, hỗ trợ công tác bán chéo các sản phẩm, tạo ra các cơ hội đầu tư, liên doanh, liên kết hợp tác giữa các doanh nghiệp; tạo ra chuỗi giá trị, lợi ích tăng thêm từ sự liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp; tăng cường liên kết kinh tế vùng để phát huy thế mạnh từng khu vực và là cầu nối tạo ra các cơ hội kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hiện nay, VietinBank đã, đang và luôn chủ động dành tối đa nguồn lực để hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp trên địa bàn Tp.HCM; cùng UBND và Ngân hàng Nhà nước Tp.HCM triển khai một số chương trình thúc đẩy kinh tế xã hội thành phố như: Chương trình ết nối ngân hàng - doanh nghiệp; chương trình bình ổn giá; chương trình cho vay hỗ trợ tổn thất trong nông nghiệp; chương trình cho vay hỗ trợ doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh các quận của thành phố.

“Sự kiện này, tiếp tục khẳng định sự hợp tác gắn bó bền chặt giữa VietinBank và doanh nghiệp, mở ra những cơ hội hợp tác mới, vững bền hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tp.HCM. Cũng trong Hội nghị hôm nay, 21 chi nhánh VietinBank sẽ ký kết các hợp đồng hỗ trợ tín dụng cùng 104 khách hàng với tổng doanh số giải ngân là gần 33 nghìn tỷ đồng”, ông Thọ nhấn mạnh.