VietinBank thật sự định mua lại “ngân hàng 0 đồng”?

Thông tin VietinBank có mục tiêu mua lại ngân hàng yếu kém là không chính thức và không xuất phát từ VietinBank...

VnEconomy

Trong báo cáo phân tích công bố mới đây, Công ty Chứng khoán VNDirect cho biết Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank - mã chứng khoán CTG) đang có mục tiêu mua lại các ngân hàng đang cần tái cấu trúc, bao gồm CBBank, GPBank và OceanBank.

Tương tự, Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cũng ghi tại bản phân tích mới nhất rằng, về việc nhận hỗ trợ với các ngân hàng yếu kém, VietinBank chưa có kế hoạch cụ thể. 

Ba ngân hàng gồm CBBank, GPBank và OceanBank đều được Ngân hàng Nhà nước mua lại 0 đồng vào năm 2015. Trong đó, hiện Vietinbank là đơn vị được Ngân hàng Nhà nước phân công hỗ trợ quản trị, điều hành ngân hàng GPBank và OceanBank.

Trao đổi với VnEconomy về thông tin trên, đại diện VietinBank cho hay, đây là thông tin không chính thức và không xuất phát từ VietinBank.

VietinBank cũng cho biết đang có kế hoạch thoái vốn tại ba công ty con là công ty chứng khoán, cho thuê tài chính và công ty quản lý quỹ.

Đồng thời, VietinBank cũng cho biết, đang tiếp tục tìm kiếm đối tác nước ngoài để chuyển nhượng dự án VietinBank Tower. Đây là dự án được xây dựng với diện tích gần 30.000 m2, bao gồm 2 tòa 48 và 68 tầng tại Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 10.267 tỷ đồng. Dự án đã được khởi công năm 2010, được kỳ vọng hoàn thành vào năm 2014. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chậm tiến độ.

Khối ngoại bán ròng thêm 800 tỷ đồng

Khối ngoại vẫn có góc nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, hôm nay bán ròng thêm 780,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 811 tỷ đồng.

Blog chứng khoán: Phản ứng khá thất vọng

Mặc dù số liệu vĩ mô 6 tháng 2026 có thể đã được thị trường biết trước từ hôm qua nhưng phản ứng hôm nay vẫn khá thất vọng: Blue-chips yếu ớt, cổ phiếu giảm diện rộng và đặc biệt là thanh khoản vẫn rất kém.

Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy