17:27 24/12/2011

VietJetAir chính thức cất cánh

Y Nhung

Sáng 24/12, VietJetAir đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên từ Tp.HCM ra Hà Nội

VietJetAir sử dụng máy bay Airbus A320 để phục vụ hành khách.
VietJetAir sử dụng máy bay Airbus A320 để phục vụ hành khách.
Công ty Cổ phần Hàng không VietJet (VietJetAir) ngày 24/12, đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên. Chuyến bay có hành trình từ Tp.HCM ra Hà Nội với 120 hành khách.

Như vậy, sau 4 năm được cấp phép, VietJetAir đã chính thức cất cánh.

Trong giai đoạn đầu, VietJetAir sẽ khai thác các đường bay Tp.HCM - Hà Nội với tuần suất 4 chuyến/ngày. Dự kiến đầu năm 2012, hãng sẽ tiếp tục mở đường bay tới Đà Nẵng từ Hà Nội và Tp.HCM.

Từ quý 2/2012, hãng sẽ thực hiện các chuyến bay nội địa đến các thành phố lớn khác của Việt Nam. VietJetAir cũng có kế hoạch sẽ trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam thực hiện các chuyến bay quốc tế đến các nước trong khu vực và châu Á.

VietJetAir là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép vào tháng 12/2007, với số vốn ban đầu là 600 tỷ đồng. Đây cũng là hãng hàng không tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được phép khai thác cả tuyến bay nội địa và quốc tế.

Hãng hàng không này hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ với đội tàu bay Airbus A320. Phương châm của VietJetAir là mang lại cơ hội bay cho tất cả mọi người dân và khách du lịch đến Việt Nam thông qua chính sách giá linh hoạt và hợp lý để khách hàng lựa chọn.

Hiện VietJetAir đã ký kết thuê 3 tàu bay Airbus A320 mới để phục vụ cho kế hoạch bay thương mại. Việc sử dụng tàu bay mới, chất lượng cao sẽ là một yếu tố then chốt giúp VietJetAir hạn chế tối đa các lý do kỹ thuật làm ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay.

Sau khi Công ty Cổ phần Hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) và Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên (Trai Thien Air Cargo) chính thức bị Bộ Giao thông Vận tải rút giấy phép. Hiện trên thị trường Việt Nam có 5 hãng hàng không đang khai thác là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong, Vasco và VietJetAir.