01:49 11/06/2010

Vietnam Airlines chính thức gia nhập SkyTeam

Y Nhung

Từ ngày 10/6, Vietnam Airlines đã trở thành thành viên chính thức của Liên minh Hàng không Toàn cầu (SkyTeam)

Khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn khi Vietnam Airlines gia nhập SkyTeam.
Khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn khi Vietnam Airlines gia nhập SkyTeam.
Từ ngày 10/6, Vietnam Airlines đã là thành viên chính thức của Liên minh Hàng không Toàn cầu (SkyTeam). Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên tại Đông Nam Á trở thành thành viên của liên minh này.

“Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của Vietnam Airlines và góp phần tích cực vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại lễ ký thỏa thuận gia nhập SkyTeam của Vietnam Airlines, diễn ra cùng ngày.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 75 đường bay tới 20 điểm nội địa và 26 điểm đến quốc tế với tổng cộng hơn 290 chuyến bay mỗi ngày. Với việc gia nhập Skyteam, khách hàng của Vietnam Airlines sẽ được tiếp cận hệ thống sản phẩm, dịch vụ đồng nhất trên toàn cầu bao gồm: mạng đường bay tới hơn 850 điểm đến; dịch vụ đồng nhất và thông suốt trên các hành trình; được tính điểm và nhận thưởng trên các chuyến bay của các hãng thành viên trong SkyTeam; sử dụng hệ thống phòng chờ của liên minh trên toàn cầu cùng các sản phẩm, dịch vụ và tiện ích khác như: lựa chọn đa dạng về giá vé, thông tin vé và du lịch toàn cầu…

Khách hàng thường xuyên của các hãng thành viên SkyTeam khác cũng được hưởng quyền lợi tương tự khi bay với Vietnam Airlines.

SkyTeam được thành lập năm 2000, hiện là liên minh hàng không lớn thứ hai trên thế giới với 10 thành viên chính thức và 3 thành viên liên kết ở 4 châu lục. Mạng đường bay của các hãng hàng không thành viên SkyTeam hiện đã vươn tới 169 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.