15:19 04/11/2009

Vietnam Airlines hủy nhiều chuyến bay vì bão số 11

M.Chung

Vietnam Airlines đã hủy 50 chuyến với gần 4.800 hành khách do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 11

Gần 4.800 hành khách của Vietnam Airlines đã bị lỡ chuyến do ảnh hưởng của cơn bão số 11.
Gần 4.800 hành khách của Vietnam Airlines đã bị lỡ chuyến do ảnh hưởng của cơn bão số 11.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã hủy 50 chuyến với gần 4.800 hành khách do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 11 (bão Mirinae) vào miền Trung và Tây Nguyên.

Cụ thể, do ảnh hưởng của bão, sức gió quá mạnh kèm theo mưa lớn, tầm nhìn tại sân bay không đảm bảo, hãng hàng không này đã phải hủy nhiều chuyến bay tới toàn bộ các sân bay tại khu vực trên gồm: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Huế, Buôn Ma Thuột, Vinh.

Tuy nhiên, đến chiều tối ngày 3/11, hầu hết các chuyến bay đã được khôi phục lại theo lịch bay thông thường, trừ các chuyến bay tại Nha Trang và Quy Nhơn do mưa lớn ảnh hưởng đến tầm nhìn của máy bay và ngập lụt dẫn tới ách tắc đường bộ tại Quy Nhơn, hành khách và nhân viên hãng hàng không đã không thể di chuyển tới sân bay.

Vietnam Airlines cho biết, trong ngày 4/11, hãng dự kiến sẽ bố trí lịch bay tăng chuyến đến Nha Trang gồm 4 chuyến từ Hà Nội và Tp.HCM bên cạnh các chuyến bay theo lịch khai thác thông thường.

Đối với các hành khách trên các chuyến bay bị hủy, Vietnam Airlines sẽ hoàn lại toàn bộ tiền vé không tính phí nếu hành khách có nhu cầu hoàn lại vé.