16:24 06/11/2009

Vietnam Airlines mở đường bay thẳng thứ 8 đến Nhật Bản

Mạnh Chung

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Osaka (Nhật Bản), bắt đầu từ ngày 13/1/2010

Trong 9 tháng đầu năm 2010, Vietnam Airlines chiếm gần 50% thị phần trên các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản trên tổng số 3 hãng đang khai thác tuyến bay này.
Trong 9 tháng đầu năm 2010, Vietnam Airlines chiếm gần 50% thị phần trên các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản trên tổng số 3 hãng đang khai thác tuyến bay này.
Tổng công ty Hàng không (Vietnam Airlines) vừa cho biết sẽ mở đường bay thẳng giữa Hà Nội và Osaka (Nhật Bản), bắt đầu từ ngày 13/1/2010.

Đường bay này sẽ hoạt động với tần suất 5 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật bằng máy bay Airbus A321.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, Nhật Bản và khu vực Kansai là thị trường quan trọng trong kế hoạch phát triển mạng đường bay của Vietnam Airlines. Vì thế, Vietnam Airlines đã tập trung phát triển hợp tác liên danh trên đường bay Hà Nội – Osaka do Japan Airlines khai thác.

Nhưng do gặp nhiều khó khăn và đang trong giai đoạn tái cơ cấu công ty, ngày 5/11/2009 Japan Airlines đã chính thức thông báo sẽ ngừng đường bay Hà Nội - Osaka từ ngày 12/1/2010. Tuy nhiên, Vietnam Airlines đã xem xét và quyết định trực tiếp khai thác đường bay Hà Nội – Osaka, thay thế cho các chuyến bay hợp tác với Japan Airlines trước đây.

Như vậy, đường bay thẳng Hà Nội – Osaka là đường bay thứ tư từ Hà Nội đến Nhật Bản, cùng với các đường bay đi Tokyo, Nagoya, Fukuoka và là đường bay thứ tám giữa hai nước mà Vietnam Airlines trực tiếp khai thác.

Với đường bay mới này, Vietnam Airlines sẽ trực tiếp khai thác 33 chuyến/tuần tới 4 điểm đến tại Nhật Bản, gồm các thành phố: Tokyo (7 chuyến từ Sài Gòn và 4 chuyến từ Hà Nội); Osaka (7 chuyến từ Sài Gòn và 7 chuyến từ Hà Nội), Nagoya (4 chuyến từ Hà Nội), và Fukuoka (2 chuyến từ Sài Gòn và 2 chuyến từ Hà Nội). Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hợp tác liên danh với Japan Airlines trên đường bay thẳng Hà Nội – Osaka.

Vietnam Airlines cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2010, hãng hàng không này đã chiếm gần 50% thị phần trên các đường bay thẳng giữa Việt Nam và Nhật Bản, trên tổng số 3 hãng đang khai thác tuyến bay này.