11:42 20/10/2010

Vietnam Airlines mở lại các chuyến bay tới miền Trung

Y Nhung

Từ ngày 20/10, các chuyến bay tới khu vực miền Trung của Vietnam Airlines sẽ được nối lại

Về cơ bản toàn bộ khách bị dồn lại tại sân bay Vinh trong những ngày qua do mưa lũ đã được Vietnam Airlines vận chuyển hết khỏi khu vực bị ảnh hưởng.
Về cơ bản toàn bộ khách bị dồn lại tại sân bay Vinh trong những ngày qua do mưa lũ đã được Vietnam Airlines vận chuyển hết khỏi khu vực bị ảnh hưởng.
Theo dự báo, tình hình thời tiết có biến chuyển thuận lợi, nên Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác trở lại các chuyến bay tới miền Trung trong ngày 20/10.

Trước đó, do ảnh hưởng của mưa lũ và sương mù tại các tỉnh miền Trung, trong ngày 19/10, Vietnam Airlines đã hủy 4 chuyến bay nội địa đến/đi từ sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) và bố trí chuyển các hành khách bị ảnh hưởng qua Huế.

Tuy nhiên, đến 16h cùng ngày tại Vinh do thời tiết tốt lên và đảm bảo điều kiện khai thác, nên ngoài các chuyến bay thường lệ đến và đi từ Vinh, Vietnam Airlines đã thực hiện được 2 chuyến bay bù bằng máy bay A321 từ Vinh đi Tp.HCM.

Về cơ bản, toàn bộ khách bị dồn lại tại sân bay Vinh trong những ngày qua do mưa lũ đã được Vietnam Airlines vận chuyển hết khỏi khu vực bị ảnh hưởng.

Sang ngày hôm nay (20/10), dự kiến tình hình thời tiết có biến chuyển thuận lợi, nên Vietnam Airlines cho biết sẽ khai thác bình thường trở lại tại tất cả các sân bay ở khu vực này.

Song Vietnam Airlines vẫn đang theo dõi sát các thông tin về siêu bão Megi, đặc biệt đối với các chuyến bay qua không phận và từ khu vực Trung Quốc đến Việt Nam để chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, tăng cường lực lượng trực điều hành, máy bay và nguồn lực để tăng chuyến và bay bù trong trường hợp cần thiết.

Theo đó, hãng hàng không này khuyến nghị hành khách cần chủ động theo dõi thông tin trên website vietnamairlines.com, các phương tiện thông tin đại chúng hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines để biết thêm thông tin chi tiết.