16:24 07/04/2011

Vietnam Airlines tạm ngừng khai thác tại sân bay Rạch Giá

Y Nhung

Từ 4-23/4, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Rạch Giá

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp giỗ tổ Hùng Vương, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm một chuyến/ngày trên đường bay thẳng Tp.HCM- Phú Quốc.
Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp giỗ tổ Hùng Vương, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm một chuyến/ngày trên đường bay thẳng Tp.HCM- Phú Quốc.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có thông báo tạm ngừng khai thác tất cả các chuyến bay đến và đi từ sân bay Rạch Giá (Kiên Giang).

Đại diện hãng hàng không này cho hay, việc tạm dừng kéo dài từ 4-23/4. Nguyên nhân là do đang tiến hành sửa chữa mặt đường cất hạ cánh tại sân bay này.

Do vậy, Vietnam Airlines phải dừng tất cả các chuyến bay liên chặng Tp.HCM – Rạch Giá – Phú Quốc và ngược lại trong giai đoạn kể trên.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi nhu cầu đi lại của hành khách đến/đi từ Phú Quốc, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé cho hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng trong giai đoạn này.

Ngoài ra, hãng còn tăng thêm một chuyến/ngày trên đường bay thẳng Tp. HCM – Phú Quốc (trong khoảng thời gian từ 8-12/4 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương), nâng tổng số chuyến bay lên 11 chuyến/chiều/ngày. Như vậy, tổng tải cung ứng trên đường bay này là 788 ghế/chiều/ngày, tăng 36% so với cùng kỳ.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã công bố sẽ tăng thêm 48 chuyến trên các đường bay nội địa trong thời gian từ 28/4 đến 3/5/2011, để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ của người dân.