10:57 01/06/2021

Vietnam Post được cấp phép trung gian thanh toán

Khánh Huyền

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa cấp phép cho Vietnam Post thực hiện các giao dịch trung gian thanh toán...

Nền tảng PostPay cung cấp các giải pháp quản lý tài chính, dòng tiền, thanh toán không dùng tiền mặt cho các nền tảng số của Bưu điện Việt Nam.
Nền tảng PostPay cung cấp các giải pháp quản lý tài chính, dòng tiền, thanh toán không dùng tiền mặt cho các nền tảng số của Bưu điện Việt Nam.

Giấy phép trung gian thanh toán cho phép Vietnam Post cung cấp các dịch vụ về: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền, thu - chi hộ đặc biệt người dùng có thể sử dụng tính năng “Chuyển tiền mặt”, hỗ trợ giao tiền mặt tại bưu cục nơi cư trú hoặc tận nhà người nhận trên khắp 63 tỉnh thành với hơn 13.000 điểm phục vụ một cách nhanh chóng, tin cậy.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đây chính là tiền đề thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các dịch vụ số Bưu điện Việt Nam, trong đó có dịch vụ tài chính số (Fintech), tạo ra những cơ hội mở rộng kinh doanh, tăng trưởng doanh số cho đơn vị cũng cao hơn bao giờ hết.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai tài chính bưu chính, mạng lưới phủ rộng tới từng xã, phường, từ thành thị đến nông thôn, miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa của cả nước, chắc chắn dịch vụ trung gian thanh toán của Vietnam Post sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ số hóa được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, an toàn, bảo mật. Qua đó, khoảng cách về ứng dụng công nghệ số, thanh toán không dùng tiền mặt giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo nhờ vậy mà được rút ngắn đáng kể.

Để thích nghi trong thời đại số, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, các giải pháp công nghệ hiện đại để phù hợp với yêu cầu cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán, nỗ lực triển khai nền tảng thanh toán điện tử PostPay.

Nền tảng PostPay cung cấp các giải pháp quản lý tài chính, dòng tiền, thanh toán không dùng tiền mặt cho các nền tảng số của Bưu điện Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ thu hộ, chi hộ cho ngân hàng, bảo hiểm…

Có thể thấy, Vietnam Post đã và đang đem đến có khách hàng sử dụng hàng loạt tiện ích, góp phần vào công cuộc chuyển đổi, khuyến khích người dân thanh toán mà không dùng tiền mặt, đặc biệt phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Vietnam Post kì vọng dịch vụ sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt đối với các dịch vụ số.
Vietnam Post kì vọng dịch vụ sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới, đặc biệt đối với các dịch vụ số.

Theo các chuyên gia tài chính, Giấy phép trung gian thanh toán được cấp lần này giúp Vietnam Post như “hổ mọc thêm cánh” để sớm hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp và nền kinh tế số của Viêt Nam.