13:45 28/06/2018

Vietnam Tattoo Expo 2018: Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam

Phương Thảo

Hơn 100 nghệ sĩ xăm hình trên khắp Việt Nam và Thế giới sẽ cùng tụ hội tại Hà Nội trong 2 ngày, đem tới cho công chúng bức tranh toàn cảnh và sống động về một bộ môn nghệ thuật đang dần trở nên quen thuộc với các tầng lớp trong xã hội: Nghệ thuật xăm mình/ Tattoo Art.

Ra đời và phát triển giữa những ánh nhìn có phần tiêu cực nhưng không vì thế mà loại hình nghệ thuật này chỉ tồn tại trong các cộng đồng nhỏ hẹp. Trái lại, xăm mình phát triển và được công chúng đặc biệt là giới trẻ yêu thích; là một nét văn hoá đại chúng phát triển mạnh mẽ ngày nay. "Chiến thắng" của nghệ thuật xăm mình không chỉ ở số lượng người yêu thích và sở hữu hình xăm tăng lên trong những năm gần đây mà còn ở ánh mắt thiện cảm và tích cực của cả cộng đồng.
Vietnam Tattoo Expo 2018: Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Nam Phong – một trong những artist có nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng xăm Việt Nam.

Vietnam Tattoo Expo là sự kiện về xăm mình lớn nhất năm 2018 diễn ra tại Việt Nam. Năm nay, sự kiện có sự góp mặt của hơn 100 nghệ sĩ đến từ hơn 15 quốc gia (Anh, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đài Loan....) với hơn 100 tiệm xăm cùng tham gia vào 2 ngày. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động thú vị: - Thi đấu: Một cuộc thi về xăm mình đến từ các nghệ sĩ sẽ diễn ra trực tiếp tại sự kiện, cơ hội để công chúng tham gia được chiêm ngưỡng, thưởng lãm, trải nghiệm trực tiếp về loại hình nghệ thuật độc đáo. Cuộc thi cũng sẽ tìm ra người chiến thắng của những hạng mục Tả thực, Phong cách Châu Á, Phong cách Việt, Best of Show.... - Giao lưu: Không chỉ là một triển lãm đơn thuần, Vietnam Tattoo Expo còn có những buổi giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu về lịch sử, văn hoá của loại hình nghệ thuật này; trình diễn của các chuyên gia cũng như công nghệ, xu hướng mới nhất.... - Triển lãm: Lần đầu tiên, khán giả đại chúng cũng như các nghệ sĩ xăm hình sẽ được tiếp cận với các nhà cung cấp nguyên phụ liệu uy tín trong khu vực và thế giới, từ đó hiểu rõ hơn về một phần không thể thiếu làm nên ngành nghệ thuật này.
Vietnam Tattoo Expo 2018: Triển lãm hình xăm lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Orient Ching (Đài Loan) - tattoo artist nổi tiếng khu vực Châu Á đang biểu diễn kỹ thuật xăm mình.
Hoà mình vào Việt Nam Tattoo Expo nghĩa là mọi người được đắm chìm trong không gian đậm đặc của loại hình nghệ thuật này cùng hệ sinh thái đó. Các gian hàng trưng bày về dụng cụ, mực xăm, ẩm thực, biểu diễn hiphop và âm nhạc chắc chắn sẽ khiến cho trải nghiệm của người tham gia trở nên đặc biệt và duy nhất.
Thời gian: 9h – 22h các ngày 7, 8 tháng 7 năm 2018. Địa điểm: Cung Văn hoá Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội)Giá vé chính thức:- Giá vé 1 ngày: 350.000 đồng- Giá vé 2 ngày: 400.000 đồng