16:12 13/05/2016

Viettel bắt đầu bán sim 4G trên diện rộng

Thủy Diệu

Nhà mạng này đã sẵn sàng cung cấp chính thức dịch vụ 4G trên toàn quốc

Loại sim 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G- 3G và 4G.<br>
Loại sim 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G- 3G và 4G.<br>
Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel Telecom) vừa công bố sẽ chính thức cung cấp sim 4G cho thuê bao trả sau hòa mạng mới từ ngày 12/5.

Viettel Telecom cho biết, trong tuần đầu triển khai, sim 4G sẽ cung cấp cho khách hàng hòa mạng thuê bao di động trả sau. Đến ngày 18/5, Viettel sẽ cung cấp sim 4G cho khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch liên quan đến cấp/đổi sim mới của dịch vụ di động (bao gồm cả dịch vụ trả trước và trả sau).

Loại sim 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G- 3G và 4G. SIM được thiết kế đa khay tiện dụng với 3 kích cỡ phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường.

Nhà mạng này cho biết, sử dụng loại sim 4G trên khách hàng không phải cắt sim theo phương pháp thủ công mà có thể dễ dàng tách thẻ sim với kích cỡ phù hợp để lắp vào điện thoại. Vì thế, Viettel khuyến nghị khách hàng nên giữ lại phần phôi sim để sử dụng khi cần đổi máy.

Viettel Telecom cho biết, việc triển khai bán sim 4G trên diện rộng thể hiện việc nhà mạng này đã sẵn sàng cung cấp chính thức dịch vụ 4G trên toàn quốc.

Viettel Telecom cũng cho biết, khách hàng yêu công nghệ có thể đến các cửa hàng Viettel để sở hữu sim 4G với mức phí đổi sim không đổi và lập tức trải nghiệm tốc độ vượt trội ngay khi dịch vụ được cung cấp chính thức.

Khác với sự “háo hức” và sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G của nhà mạng Viễn thông Quân đội, hai mạng di động lớn còn lại là VinaPhone và MobiFone còn khá “im hơi lặng tiếng” về việc bán sim 4G đại trà ra thị trường.

Đặc biệt là MobiFone, mạng lớn duy nhất đến thời điểm hiện tại vẫn đang “lỡ hẹn” trong việc khai trương thử nghiệm 4G, bởi trước đó, MobiFone dự kiến sẽ công bố khai trương thử nghiệm 4G trong tháng 4/2016.

Tháng 12/2015, Viettel là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên tại Việt Nam cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G và đổi sim miễn phí cho khách hàng tại thành phố Vũng Tàu. Chương trình thử nghiệm đã thu hút hàng chục nghìn khách hàng đến tham gia trải nghiệm.

Tốc độ 4G tại Vũng Tàu trong thời gian thử nghiệm đạt trung bình từ 40-80Mb/s cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G trước đây. Tại một số điểm tốc độ có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ download 300 Mb/s, upload 150 Mb/s).

4G là công nghệ truyền dữ liệu di động thế hệ thứ 4, cho phép đưa tốc độ truyền tối đa lên tới 1 – 1,5 Gigabits mỗi giây, tức là gấp vài trăm lần so với tốc độ vài chục megabits của mạng 3G hiện nay.

Với mạng 4G thử nghiệm của VinaPhone (tháng 1/2016) tại Phú Quốc và Tp.HCM, cho tốc độ download thực tế trên laptop là 336 Mbps, upload là 39 Mbps. Tốc độ download là 150 Mbps, upload là hơn 40 Mbps, gấp 10 lần so với tốc độ của 3G.