11:49 25/05/2019

Viettel có tổng công ty thứ 7

Thủy Diệu

Đến nay, trong lĩnh vực công nghệ cao Viettel đã nghiên cứu chế tạo thành công 78 sản phẩm, làm chủ 68 công nghệ lõi với 111 sáng chế

Ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.
Ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel.

Ngày 24/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố thành lập Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Technology Industries Corporation – VHT) và là tổng công ty thứ 7 của Viettel.

Ông Lê Đăng Dũng, quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, cho biết, VHT có nhiệm vụ chính là tập trung vào hai lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, công nghiệp điện tử viễn thông.

Việc thành lập VHT nhằm tiếp tục giai đoạn phát triển thứ tư của Viettel là trở thành Tập đoàn công nghiệp công nghệ cao với 3 nền công nghiệp mũi nhọn: công nghiệp quốc phòng, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghiệp an ninh mạng và đi đầu trong tiến trình Make in Vietnam, đưa các sản phẩm quốc phòng, lưỡng dụng, công nghệ mạng ra thị trường quốc tế.

Ông Lê Đăng Dũng cho biết, Viettel sẽ phát triển các dòng sản phẩm dựa trên nền tảng công nghệ: AI, Big Data, 5G. Mục tiêu đến năm 2022, tỷ trọng doanh thu của lĩnh vực dân sự/quân sự là 30/70%; đến năm 2025 là 50%/50%.

Đến nay, trong lĩnh vực công nghệ cao Viettel đã nghiên cứu chế tạo thành công 78 sản phẩm, làm chủ 68 công nghệ lõi với 111 sáng chế. Tổng doanh thu từ sản phẩm công nghệ cao đến năm 2018 đạt 1,05 tỷ USD.