08:23 03/08/2011

Viettel lại phát hiện website giả mạo

Minh Anh

Website http://tongdai900.clanteam.com đã mạo danh trang web của Viettel, đưa ra thông tin sai về chương trình khuyến mại

Viettel cho rằng, website tongdai900.clanteam.com không có bất cứ sự liên quan nào tới tập đoàn hoặc các công ty thành viên của Viettel.
Viettel cho rằng, website tongdai900.clanteam.com không có bất cứ sự liên quan nào tới tập đoàn hoặc các công ty thành viên của Viettel.
Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, địa chỉ http://tongdai900.clanteam.com đã mạo danh website Viettel, đưa ra những thông tin sai về chương trình khuyến mại nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Cụ thể, theo Viettel, trang web trên đã sử dụng logo và hình ảnh hoạt động của nhà mạng và các mạng di động khác tại Việt Nam với thông tin: “website được xây dựng bởi Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel và Mobifone…", kèm theo hướng dẫn cách nạp tiền cho thuê bao trả trước và trả sau với số tiền khuyến mại lên tới 450%.

Viettel cho rằng, website trên không có bất cứ sự liên quan nào tới tập đoàn hoặc các công ty thành viên của Viettel. Đây hoàn toàn là hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân, tổ chức lừa đảo đã mạo danh, lợi dụng uy tính, hình ảnh của Viettel để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Cách đây ít hôm, nhà mạng này cũng loan báo, một số website và diễn đàn đang phát tán một văn bản giả mạo rằng Viettel thay đổi các đầu số di động từ 10 số lên 11 số từ 1/8/2011.