09:17 05/04/2012

Viettel, MobiFone bị đòi xử phạt vi phạm khuyến mại dịch vụ

Minh Anh

"Thanh tra Bộ cần sớm ra quyết định xử phạt với Viettel và MobiFone về những vi phạm trong khuyến mại dịch vụ viễn thông"

Theo Thanh tra Chính phủ, trong năm 2009 và 2010, Viettel đã có hàng chục đợt khuyến vi phạm quy định về giá, cước viễn thông.
Theo Thanh tra Chính phủ, trong năm 2009 và 2010, Viettel đã có hàng chục đợt khuyến vi phạm quy định về giá, cước viễn thông.
Kết quả đợt thanh tra vừa qua của Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Viễn thông đối với việc khuyến mại dịch vụ của Viettel và MobiFone cho thấy, cả hai mạng di động này đều có những vi phạm.

“Vì thế Thanh tra Bộ cần sớm ra quyết định xử phạt với Viettel và MobiFone”, một lãnh đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông đã cho biết như vậy tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý 1/2012 của Bộ diễn ra ngày 4/4.

Theo vị lãnh đạo trên, nếu Thanh tra Bộ không nhanh chóng đưa ra quyết định xử phạt thì các nhà mạng trên vẫn tiếp tục vi phạm về khuyến mại.

“Một số doanh nghiệp viễn thông khác như VinaPhone dù không có ý định vi phạm, nhưng vẫn đang chờ quyết định này. Bởi nếu không có quyết định xử phạt để nghiêm minh thì VinaPhone cũng sẽ triển khai những hoạt động khuyến mại vi phạm, nếu không sẽ mất thị phần”, vị này cho biết.

Trong kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật tại Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) của Thanh tra Chính phủ mới đây, trong năm 2009 và 2010, Viettel đã có hàng chục đợt khuyến vi phạm quy định về giá, cước viễn thông.