11:14 19/06/2015

Viettel ra bộ sản phẩm cho người khiếm thị

Thủy Diệu

Viettel trở thành mạng di động đầu tiên cung cấp một bộ sản phẩm viễn thông di động dành riêng cho người khiếm thị

Người khiếm thị trải nghiệm bộ sản phẩm&nbsp;<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 14.6666669845581px;">Speak SIM.</span>
Người khiếm thị trải nghiệm bộ sản phẩm&nbsp;<span style="font-family: 'Times New Roman'; font-size: 14.6666669845581px;">Speak SIM.</span>
Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel Telecom) vừa tung ra bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị Speak SIM và trở thành mạng di động đầu tiên cung cấp một bộ sản phẩm viễn thông di động dành riêng cho người khiếm thị.

Speak SIM gồm một sim ưu đãi trả trước Speak, một điện thoại smartphone được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak). 

Viettel Telecom cho biết, điểm nổi bật của phần mềm Viettel Speak là có giọng đọc giúp người dùng khiếm thị dễ dàng thao tác trên smartphone. Phần mềm được Viettel mua bản quyền dành riêng cho khách hàng khiếm thị.

Việt Nam đang có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều em đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của người khiếm thị Việt Nam khi tiếp cận với smartphone là không có bộ đọc tiếng Việt để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng.

Vì thế, theo Viettel, việc ra đời bộ sản phẩm Speak Sim không chỉ giúp cho cộng đồng người khiếm thị có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày, giúp họ giữ liên lạc, tiếp cận nhiều hơn với thông tin xã hội, các dịch vụ giải trí mà còn giúp cho các em học sinh hòa nhập tốt hơn trong việc học tập.