10:12 04/06/2018

Vietwater 2018: Cơ hội giao thương, kết nối doanh nghiệp ngành nước

P.V

Theo đó ngành nước Việt Nam cũng nhanh chóng đổi mới công nghệ, thiết bị và phương án quản lý hiệu quả

Triển lãm Vietwater năm nay dự đoán sẽ quy tụ hơn 500 doanh nghiệp trong ngành tham gia kết nối với 15.000 khách tham quan.
Triển lãm Vietwater năm nay dự đoán sẽ quy tụ hơn 500 doanh nghiệp trong ngành tham gia kết nối với 15.000 khách tham quan.

Theo đó ngành nước Việt Nam cũng nhanh chóng đổi mới công nghệ, thiết bị và phương án quản lý hiệu quả.

Với sự trở lại lần thứ 10 của triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam, Vietwater 2018 sẽ diễn ra tại SECC, Tp.HCM từ ngày 7-9 tháng 11 năm nay và tiếp tục mang đến một diễn đàn chuyên biệt dành riêng cho doanh nghiệp ngành nước dưới sự chủ trì của Hội cấp thoát nước và ủng hộ từ Bộ Xây dựng Việt Nam.

Ban tổ chức triển lãm cho biết: "Với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay, Vietwater lần 10 hi vọng mở rộng danh mục sản phẩm trưng bày dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp công nghệ thông minh nhằm giúp nâng cao năng lực quản lý cũng như điều hành hệ thống cấp và hệ thống thoát nước hiện tại".

GS. TS. Nguyễn Việt Anh, Viện trưởng, Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Đại học Xây dựng Hà Nội, cho biết: "Trong tương lai gần, các giải pháp cấp, thoát nước thông minh sẽ giúp quản lý hệ thống cấp nước, thoát nước thuận tiện hơn, hiệu quả hơn và tin cậy hơn, cho phép các công ty cấp thoát nước tiếp nhận thông tin và đưa ra những quyết định đúng đắn, kịp thời, ví dụ như hoạt động kiểm soát chất lượng nước, lưu lượng và áp lực nước ở các điểm khác nhau trên mạng lưới, phát hiện rò rỉ, dự báo các tình huống lũ lụt và đưa ra những biện pháp phòng ngừa..." .

Ông cũng nhận định: "Đồng hành hỗ trợ cùng Vietwater trong nhiều năm, tôi hy vọng rằng Triển lãm Vietwater 2018năm nay sẽ mang tới nhiều giải pháp công nghệ mới, thông minh, giúp quản lý nguồn nước, bảo vệ môi trường, cung cấp các dịch vụ cấp thoát nước thực sự hiệu quả và bền vững. Sự kiện cũng góp phần quan trọng đối với sự phát triển của ngành nước Việt Nam, giúp kết nối các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước, chia sẻ và cập nhật thông tin chuyên ngành từ các nước khác nhau trên thế giới như Đức, Hà Lan, Phần Lan, Anh, Pháp, Úc, Nhật, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc…".

Đồng thời, nước và môi trường là hai lĩnh vực luôn đi liền với nhau và đang còn cần được cải thiện về chất lượng và vận hành. Do đó, hai lĩnh vực này cũng đang được nhà nước, doanh nghiệp và người dân rất quan tâm hiện nay vì nó gắn liền với cuộc sống hàng ngày của con người.

Do đó Vietwater năm nay còn mở rộng thêm một số mảng trưng bày thiết bị và công nghệ mới về xử lý chất thải và môi trường và tổ chức một hội thảo chuyên đề về "Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện Việt Nam" dưới sự chủ trì của Hiệp Hội Môi trường đô thị và khu công nghiệp Việt Nam.

Trên cơ sở đó, triển lãm Vietwater năm nay dự đoán sẽ quy tụ hơn 500 doanh nghiệp trong ngành tham gia kết nối với 15.000 khách tham quan thương mại từ 40 quốc gia và khu vực trên thế giới.