10:30 17/12/2009

VinaCapital mời nguyên lãnh đạo Intel điều hành Quỹ DFJV

Phạm Uyên

VinaCapital và Quỹ đầu tư công nghệ DFJV công bố bổ nhiệm ông Thân Trọng Phúc làm Giám đốc điều hành Quỹ

Ông Thân Trọng Phúc.
Ông Thân Trọng Phúc.
Ngày 16/12, Tập đoàn VinaCapital và Quỹ đầu tư công nghệ DFJ VinaCapital LP (DFJV) công bố bổ nhiệm ông Thân Trọng Phúc làm Giám đốc điều hành Quỹ.

Với kinh nghiệm 23 năm làm việc tại Intel và trực tiếp lãnh đạo Intel Việt Nam từ năm 1999, ông Phúc được đánh giá là một trong những nhà quản trị công nghệ nhiều kinh nghiệm của Việt Nam.

Năm 1986, ông Phúc bắt đầu làm việc cho Intel với vị trí kỹ sư phát triển thị trường và trong 13 năm tiếp theo ông đã giữ nhiều vị trí quản lý về kỹ thuật và marketing, tại trụ sở chính của Intel ở Santa Clara, bang California, Hoa Kỳ.

Tháng 12/1999, ông Phúc trở về Việt Nam giữ chức vụ Tổng giám đốc Intel Việt Nam, đưa Intel Việt Nam trở thành một trong những đơn vị phát triển nhanh nhất trong hệ thống Intel trên toàn thế giới. Từ năm 2002, địa bàn do ông trực tiếp phụ trách được mở rộng sang Campuchia và Lào.

Ông Andy Ho, Trưởng ban Đầu tư VinaCapital cho biết: “VinaCapital rất vui mừng khi mời được ông Thân Trọng Phúc, một người kỳ cựu trong ngành công nghệ, gia nhập vào đội ngũ của mình, phụ trách DFJV. Ông Phúc có kinh nghiệm trong hầu hết các lĩnh vực của ngành công nghệ thông tin và hiểu rõ thị trường Việt Nam. Sự tham gia lãnh đạo của ông Phúc sẽ giúp phát triển các doanh nghiệp mà VinaCapital đã đầu tư và mở rộng hoạt động đầu tư vào các lĩnh vực mới”.

DFJV là quỹ đầu tư mạo hiểm với tổng vốn đầu tư 32 triệu USD, đồng quản lý bởi tập đoàn Draper Fisher Jurvetson (DFJ) và Tập đoàn VinaCapital. Chiến lược của DFJV là xây dựng thị trường công nghệ tại Việt Nam bằng cách tập trung đầu tư vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông và truyền thông.

Hiện, quỹ DFJV có 7 doanh nghiệp trong danh mục đầu tư, gồm: VON (Timnhanh.com và Yume.vn), Gapit, mobizCom, Gophatdat, Directwithhotels, Chicilon Media và Yeah1 - mạng truyền thông dành cho giới trẻ.