
Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh, thời gian dự kiến từ ngày 22/6 đến ngày 30/6/2021.
Nếu thành công, Vinaconex sẽ tăng tỷ lệ nắm giữ tại ND2 từ 19,12 triệu cổ phiếu ND2, tương ứng tỷ lệ sở hữu 38,24% lên 25.546.575 cổ phiếu, chiếm 51,10% vốn điều lệ.
Được biết, ông Dương Văn Mậu, Chủ tịch HĐQT Nedi2 là người đại diện phần vốn góp của Vinaconex tại ND2.
Ngoài ra, Vinaconex cũng là tổ chức có liên quan đến các lãnh đạo của Nedi 2 và có người đại diện phần vốn góp gồm bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Thành viên Ban kiểm soát; ông Vũ Mạnh Hùng; ông Vũ Đức Thịnh cùng là Ủy viên HĐQT; ông Vũ Văn Mạnh, Trưởng ban kiểm soát.
Kết thúc quý 1/2021, doanh thu ND2 đạt 48,28 tỷ đồng, tăng trưởng 44,72% so với cùng kỳ năm ngoái (33,36 tỷ đồng) và lợi nhuận sau thuế âm gần 8,78 tỷ đồng - trong khi cùng kỳ, ND2 lỗ hơn 28,71 tỷ đồng.
Tính đến 31/3, công ty có 185,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối - giảm gần 15 tỷ so với hồi đầu năm.
Năm 2021, công ty dự kiến doanh thu đạt 386,44 tỷ và lợi nhuận sau thuế đạt 139,54 tỷ đồng, cổ tức 20%.
Trên thị trường, đóng cửa phiên ngày 17/6, giá cổ phiếu ND2 đứng tại mốc tham chiếu 28.000 đồng/cổ phiếu và tạm tính với mức giá này, Vinaconex sẽ phải chi khoảng 180 tỷ đồng để mua vào lượng cổ phiếu ND2 đã đăng ký.
Giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (3/7), đánh dấu phiên tăng thứ ba liên tiếp, khi nhà đầu tư giảm đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sau các số liệu việc làm xấu hơn dự báo của nước này...
Khối ngoại vẫn có góc nhìn tiêu cực về thị trường chứng khoán Việt Nam, hôm nay bán ròng thêm 780,4 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ bán ròng 811 tỷ đồng.
Nhiều công ty chứng khoán đầu ngành đang giao dịch dưới mức P/B bình quân lịch sử, mở ra dư địa tăng giá khi giá trị giao dịch duy trì ở mức cao và tiến trình nâng hạng thị trường diễn ra thuận lợi.
"Sự phân hóa giữa VN-Index và phần còn lại của thị trường đang ở mức cao nhất trong lịch sử. Trong bối cảnh đó, hiệu quả đầu tư sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào khả năng lựa chọn cổ phiếu thay vì kiếm lời từ xu hướng chung của chỉ số", NSI nhấn mạnh.
Mặc dù số liệu vĩ mô 6 tháng 2026 có thể đã được thị trường biết trước từ hôm qua nhưng phản ứng hôm nay vẫn khá thất vọng: Blue-chips yếu ớt, cổ phiếu giảm diện rộng và đặc biệt là thanh khoản vẫn rất kém.
Nhìn lại di sản và thành tựu của Thời báo Kinh tế Việt Nam (nay là Tạp chí Kinh tế Việt Nam) trong 35 năm qua, giá trị lớn nhất không chỉ đo bằng lượng thông tin phục vụ bạn đọc hàng ngày, hàng giờ, cũng không chỉ ở tên gọi và số lượng các ấn phấm báo chí đã phát hành, mà còn được thể hiện ở tư duy bứt phá của những thế hệ lãnh đạo được giao nhiệm vụ thực hiện sứ mệnh phát triển “dòng thông tin kinh tế phục vụ công cuộc kiến tạo và phát triển đất nước”.
Trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, xung đột vũ trang tại Trung Đông kéo dài tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng, giá năng lượng, hàng hóa, chi phí vận tải và thương mại quốc tế... GDP sáu tháng đầu năm 2026 của nước ta vẫn tăng tới 8,18%. Khu vực 2 là động lực chính cho GDP đạt con số trên.