18:13 18/11/2008

Vinaconex, Viettel cùng lập công ty tài chính

Thu Thủy

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ký quyết định cấp giấy phép thành lập cho Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex – Viettel

Viettel đã bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực tài chính.
Viettel đã bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực tài chính.
Ngày 14/11/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ký quyết định cấp giấy phép thành lập cho Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex – Viettel.

Theo giấy phép số 304/GP-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex - Viettel được phép thành lập với mức vốn điều lệ là 1.000 tỷ đồng và có các cổ đông sáng lập là Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel), Công ty Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC).

Các hoạt động chính mà công ty này được thực hiện bao gồm: nhận tiền gửi có kỳ hạn từ một năm trở lên của các tổ chức, cá nhân theo quy định của Ngân hàng Nhà nước; vay vốn của các tổ chức tài chính, chức tín dụng trong nước, ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế; cho vay ngắn hạn, cho vay trung và dài hạn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước;...

Công ty có thời gian hoạt động là 50 năm và được hoạt động trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Trụ sở chính của công ty đặt tại tầng 1 toà nhà 18T2 - Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.