09:53 30/03/2022

Vinahud sắp tổ chức Đại hội cổ đông với những tham vọng mới

Thu Hà -

Ngày 31/3 sắp tới, Công ty Cổ phần Phát triển nhà và đô thị Vinahud (MCK: VHD - UpCOM) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 tại Hà Nội...

Đại hội cổ đông năm 2021 của Vinahud khi ra mắt của các cổ đông mới.
Đại hội cổ đông năm 2021 của Vinahud khi ra mắt của các cổ đông mới.

Tròn một năm sau khi được thổi hồn bởi dàn cổ đông mới, Vinahud đã có những hoạt động tái cấu trúc vững chắc và nhảy vọt về hoạt động kinh doanh.

Vinahud cho biết, trong năm qua, công ty đã tiến hành tái cơ cấu tổng thể, phát triển mở rộng thêm các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ tư vấn quản lý dự án. Báo cáo tài chính đã kiểm toán của công ty cho thấy, tổng lợi nhuận sau thuế năm 2021 đạt hơn 13 tỷ đồng.

Sau khi ra mắt Hội đồng quản trị mới hồi tháng 4/2021, Vinahud đã có những hoạt động rầm rộ thu hút sự chú ý của giới kinh doanh và đầu tư. Đáng kể nhất là việc tăng vốn điều lệ từ 70 tỷ đồng lên 380 tỷ đồng, mua 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Phú Hải - công ty sở hữu Dự án Khu du lịch tại Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam có tên thương mại là Grand Mercure.

Bên cạnh đó, Vinahud đã liên danh đấu thầu thành công và trúng thầu lựa chọn nhà đầu tư, đã có quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị sinh thái và giải trí Viên Nam tại xã Quang Tiến, thành phố Hòa Bình. Vinahud đã thành lập doanh nghiệp dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Viên Nam để triển khai các hoạt động pháp lý tiếp theo, quản lý và khai thác kinh doanh dự án này theo quy định.

Lãnh đạo Vinahud cho biết, sắp tới công ty sẽ tiếp tục đàm phán để trở thành nhà đầu tư tham gia thêm nhiều dự án, trong đó có Khu du lịch nghỉ dưỡng ParaHills Hòa Bình tại xã Bình Thanh và xã Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Ngoài ra, một số dự án nhà ở, khu đô thị, tòa nhà văn phòng tại Hà Nội cũng đang được công ty tích cực xúc tiến. Đồng thời, công ty sẽ tiếp tục tiến hành nâng tỷ lệ sở hữu đến mức lớn nhất có thể tại các dự án hiện hữu nhằm chủ động kiểm soát hoạt động đầu tư kinh doanh.

Trong thời gian tới, Vinahud không giấu giếm tham vọng tiếp tục mở rộng mạnh mẽ hoạt động kinh doanh. Định hướng cho năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh thu lên tới 1.195 tỷ đồng, bằng 334,36% năm 2021 và lợi nhuận sau thuế kế hoạch đạt gần 182 tỷ đồng, bằng 1.389,52% năm 2021.

Trong Đại hội đồng cổ đông vào ngày 31/3 sắp tới, ngoài việc thông qua các kế hoạch, chỉ tiêu kinh doanh, dự kiến Vinahud cũng công bố việc tiếp tục sắp xếp tái cơ cấu bộ máy nhân sự chủ chốt để củng cố chiến lược, đảm bảo thực hiện thành công định hướng mục tiêu trong giai đoạn mới.