Vinalines sẽ cổ phần hóa xong trong năm nay

L.Hương

10/02/2007, 07:16

Năm 2007, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ hoàn thành cổ phần hóa toàn bộ các công ty thành viên

Một tàu vận tải của Vinalines.
Một tàu vận tải của Vinalines.

Năm 2007, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sẽ hoàn thành cổ phần hóa toàn bộ các công ty thành viên.

Đó là thông tin từ ông Dương Chí Dũng, Quyền Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinalines. Ông cho biết năm nay Vinalines sẽ chuyển đổi 4 doanh nghiệp thành viên còn lại sang hình thức công ty cổ phần.

Cùng với đó, Vinalines sẽ tiến hành chuyển 3 cảng gồm: Hải Phòng, Sài Gòn và Đà Nẵng thành công ty TNHH một thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, cảng Quảng Ninh thành công ty TNHH một thành viên. Sau đó, tiến hành cổ phần hóa các xí nghiệp thành viên của các cảng này và hoàn tất vào năm 2009.

Tính đến thời điểm này, gần 50 doanh nghiệp thành viên của Vinalines đã thực hiện cổ phần hóa. Ngay trong năm 2006, Tổng công ty đã hoàn thành việc chuyển đổi 6 doanh nghiệp thành công ty cổ phần, thẩm định kết quả xác định giá trị doanh nghiệp của 4 đơn vị còn lại để có thể chuyển đổi sang hình thức công ty cổ phần năm 2007.

Bảy công ty con thuộc Vinalines cũng đã cổ phần hóa theo đề án chuyển Vinalines sang tổ chức và hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con mà Vinalines chiếm cổ phần chi phối.

Ông Dũng cũng cho biết, sắp tới Vinalines sẽ thành lập công ty tài chính hàng hải, công ty quản lý quỹ hàng hải và công ty bảo hiểm hàng hải.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Hóa giải thách thức từ xung đột tại Trung Đông

Hóa giải thách thức từ xung đột tại Trung Đông

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 2/2026

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 2/2026

10 thị trường nhập khẩu dầu lớn nhất của Trung Quốc

10 thị trường nhập khẩu dầu lớn nhất của Trung Quốc

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy