10:07 28/08/2015

Vinamilk dành 8 tỷ đồng cho quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”

P.V

Tháng 7 vừa qua, chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk vẫn tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tương đương 2 triệu ly sữa cho quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam".
Năm 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk vẫn tiếp tục trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng, tương đương 2 triệu ly sữa cho quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam".
Tháng 7 vừa qua, chương trình quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An. Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", đánh dấu một chặng đường 7 năm thành công của quỹ sữa.

Chương trình quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" dừng chân tại Nghệ An để trao tặng sữa cho học sinh trường tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, đại diện cho trẻ em tỉnh Nghệ An.

Tại Trường Tiểu học Đông Hiếu, 111.510 ly sữa, tương đương 520 triệu đồng đã được đại diện Ủy ban các vấn đề về xã hội của Quốc hội cùng lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đại diện lãnh đạo tỉnh, quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và lãnh đạo Vinamilk trao tặng sữa cho 400 em học sinh (là con em gia đình chính sách có công với cách mạng tỉnh Nghệ An).

Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre), và trẻ em là con của các gia đình chính sách có công với Cách mạng ở tỉnh Quảng Trị, trẻ em tỉnh Thái Bình…

Trong năm 2015, quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 8 tỷ đồng.

Toàn bộ số sữa này sẽ được quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, Trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà quỹ sữa đã đem đến cho hơn 333 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam trong hơn 7 năm hoạt động là gần 26 triệu ly sữa, tương đương khoảng 94 tỷ đồng.

Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng phối hợp với Vinamilk.

Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa “Vươn Cao Việt Nam” trong suốt 7 năm qua, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, cho biết, thông qua quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam", với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2015 Vinamilk tiếp tục dành 8 tỷ đồng cho trẻ em nghèo được uống sữa miễn phí.

Qua đó cho thấy cam kết của Vinamilk đối với các thế hệ người Việt, đặc biệt là trẻ em Việt Nam với mong muốn để “Mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần tạo điều kiện phát huy tiềm năng của trẻ em Việt Nam về cả thể chất và trí tuệ.

(Nguồn: Vinamilk)