14:05 30/12/2014

Vinamilk hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại Thái Bình

Hà My

Gần 38 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng

Thái Bình hiện là nơi có số lượng nạn nhân chất độc da cam cao nhất 
nước, với trên 3 vạn người nhiễm và mang di chứng của chất độc da cam.
Thái Bình hiện là nơi có số lượng nạn nhân chất độc da cam cao nhất nước, với trên 3 vạn người nhiễm và mang di chứng của chất độc da cam.
Sau hành trình Qũy sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức trao sữa cho trẻ em tại Thái Bình, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được biết gia đình ông Lê Quang Huy bị nhiễm chất độc màu da cam từ chiến tranh, khắp người nổi đầy u cục, hiện ông chỉ nằm yên một chỗ, gia đình rất khó khăn.

Ngay sau đó, đại diện Vinamilk đã đến tận gia đình ông Lê Quang Huy (Tiền Hải, Thái Bình) là nạn nhân chất độc hóa học màu da cam để thăm hỏi và trao quà cùng 50 triệu đồng để giúp đỡ thêm gia đình ông Huy xây lại căn nhà, giúp ông và gia đình có một căn nhà để đón Tết nguyên đán đang đến gần.

Gần 38 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, không chỉ  mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, Vinamilk còn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. Giúp đỡ những gia đình và trẻ em khó khăn trên cả nước, là một trong những hoạt động thiện nguyện vẫn được Vinamilk hết sức quan tâm.

Trong tháng 12/2014, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng vừa tổ chức lễ trao tặng 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng cho trẻ em Thái Bình.

Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các Trường và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Tính đến nay, tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã đem đến cho hơn 310.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

(Nguồn: Vinamilk)