14:05 30/05/2013

Vinamilk nâng chất lượng dinh dưỡng sữa cho trẻ em

Thu Huyền

Cuối tháng 4 vừa qua, Vinamilk đã khánh thành và cho đi vào hoạt động Nhà máy Sữa bột Trẻ em với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỷ đồng

Các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em của Vinamilk được nghiên cứu và phát 
triển dựa trên cơ sở tình trạng dinh dưỡng thực tế của trẻ em Việt Nam, 
kết hợp với việc hợp tác ứng dụng những thành tựu tiên tiến của thế giới.
Các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em của Vinamilk được nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ sở tình trạng dinh dưỡng thực tế của trẻ em Việt Nam, kết hợp với việc hợp tác ứng dụng những thành tựu tiên tiến của thế giới.
Cuối tháng 4 vừa qua, Vinamilk đã khánh thành và cho đi vào hoạt động Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 2.000 tỷ đồng (tương đương 100 triệu USD), được coi là một trong những nhà máy sữa bột hiện đại nhất khu vực châu Á.

Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam được Vinamilk đầu tư xây dựng với 100% nguồn vốn tự có tại Đại Lộ Tự Do, Khu công nghiệp VSIP 1, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương với diện tích 6 ha, trong đó diện tích xây dựng lên đến 35.000 m2. Với tổng công suất 54.000 tấn sữa bột/năm, nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng sữa đạt chuẩn quốc tế cho 700.000 trẻ em Việt Nam mỗi năm.

Toàn bộ trang thiết bị, công nghệ tiên tiến của nhà máy được cung cấp bởi tập đoàn GEA – Cộng hòa Liên bang Đức theo mô hình nhà máy hiện đại nhất đang được ứng dụng trên thế giới. Nhà máy có 2 hệ thống tháp sấy lớn nhất khu vực châu Á (với đường kính 13.6m, chiều cao 32m) cùng các công nghệ, thiết bị đáp ứng theo các tiêu chuẩn quốc tế Codex,  phù hợp cho sữa bột trẻ em, đảm bảo các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất… không bị biến đổi trong quá trình chế biến.

Dây chuyền vận chuyển lon sữa đến khu vực đóng nắp tự động trong khu vực kín hoàn toàn, tránh mọi tiếp xúc với không khí bên ngoài nhằm đảm bảo chất lượng sữa bột tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.

Các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em của Vinamilk được nghiên cứu và phát triển dựa trên cơ sở tình trạng dinh dưỡng thực tế của trẻ em Việt Nam, kết hợp với việc hợp tác ứng dụng tiên tiến của thế giới với các đối tác dinh dưỡng hàng đầu châu Âu như tập đoàn DSM, Lonza – Thụy Sĩ, Chris Hansen, Arla Foods – Đan Mạch…

Với sự đầu tư và hợp tác chiến lược này, Vinamilk đã và đang cung cấp ra thị trường những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cho trẻ em Việt Nam như: Dielac Alpha, Dielac Optimum, Dielac Pedia cũng như xuất khẩu các sản phẩm Dielac đến 8 quốc gia trên thế giới.

Đây là hoạt động đầu tư quan trọng nhằm nâng tầm chất lượng dinh dưỡng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk, tăng cường niềm tin với người tiêu dùng và góp phần nâng cao vị thế cho ngành công nghiệp sữa Việt Nam trên thị trường thế giới.

Ông Sune Schmoelker, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á – ngành sức khỏe và dinh dưỡng thuộc Tập đoàn Chris Hansen (Đan Mạch) cho biết: “Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam đi vào hoạt động là một bằng chứng cụ thể cho sự thành công của Vinamilk trên thị trường. Chris Hansen là tập đoàn cung ứng thành phẩn dinh dưỡng, nên tôi đã được tham quan nhiều nhà máy khác trong khu vực, và ấn tượng với nhà máy mới của Vinamilk. Giờ đây, Vinamilk sẽ có thể sản xuất sữa bột dành cho trẻ em với chất lượng cao nhất mà trước đây chỉ có thể được tìm thấy ở các nước đã phát triển”.

Những cột mốc phát triển của Vinamilk

- Thành lập từ năm 1976, tới nay Vinamilk là doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa Việt Nam với 11 nhà máy sản xuất trong nước, 1 nhà máy sữa ở New Zealand, 5 trang trại bò sữa.

- Năm 2012 doanh thu Vinamilk tăng 23%, đạt 27.300 tỷ đồng (khoảng 1,3 tỷ USD).

- Hiện nay, Vinamilk đang chiếm 75% thị phần sữa đặc có đường, 90% thị phần sữa chua, 50% thị phần sữa tươi và 30% thị phần sữa bột của Việt Nam.

- Trong hơn 10 năm qua, Vinamilk liên tục được nhận giải thưởng uy tín trong nước và Quốc tế như Hàng Việt Nam chất lượng cao, Thương hiệu Quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam …

- Năm 2010, Vinamilk được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 200 doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á.

- Năm 2012 và 2013, bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Công ty Vinamilk được tạp chí Forbes 2 lần vinh danh trong danh sách 50 nữ doanh nhân xuất sắc nhất châu Á.

(Nguồn: Vinamilk)