14:06 05/06/2013

Vinamilk triển khai nhiều sản dinh dưỡng cho người cao tuổi

Hà My

Vinamilk vừa triển khai nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên cả nước

Người cao tuổi tại miền Bắc rất quan tâm đến các sản phẩm của Vinamilk.
Người cao tuổi tại miền Bắc rất quan tâm đến các sản phẩm của Vinamilk.
Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, Vinamilk vừa triển khai nhiều hoạt động tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên cả nước. Đây là một mục tiêu trọng tâm đang được Vinamilk hướng đến.

Sau khi triển khai thành công tại các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các tỉnh: Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Ninh Bình Quảng Ninh, trong 3 ngày 5, 6 và 7/6/2013, Công ty đã phối hợp với Hội tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên tổ chức hội thảo “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý – chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.

Người cao tuổi cần được quan tâm chăm sóc nhiều hơn

Theo thông tin được cung cấp tại hội thảo trên, tỷ trọng người cao tuổi trong dân số thế giới ngày càng lớn, từ 8,6% năm 1950 tăng lên 9,7% năm 2000. Dự báo tỷ lệ này sẽ ở mức 14% vào năm 2025. Còn tại Việt Nam thì sao?

Theo tính toán của các tổ chức trong nước, Việt Nam đang có khoảng 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,9% dân số. Không những vậy, Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số một cách nhanh chóng. Điều này đang tạo ra nhiều thách thức về kinh tế - xã hội. Do đó, việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng mà đặc biệt là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đang ngày một được quan tâm tại nhiều quốc gia trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Người cao tuổi thường gặp phải những những rối loạn dinh dưỡng, hậu quả của những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn, tăng tỷ lệ biến chứng, giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong hay giảm chất lượng sống hàng ngày… Để tránh những hiện tượng rối loạn dinh dưỡng như trên, Tiến sỹ - Bác sỹ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM) cho rằng, người cao tuổi nên tăng cường sử dụng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt những loại sữa dành riêng cho người cao tuổi. Bởi, sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

“Nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ ngày, sẽ giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư, ngăn ngừa các yếu tố hay nguy nguy cơ của một số bệnh mãn tính như: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…”, tiến sỹ Nguyễn Hữu Toản  nhấn mạnh.

Sản phẩm của Vinamilk đáp ứng đủ yêu cầu dinh dưỡng

Tại hội thảo, ông Lê Văn Đức, Trưởng bộ phận Marketing ngành hàng sữa bột của Vinamilk cho biết, bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu, để góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng hơn.

Với tinh thần đó, Vinamilk đã triển khai nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Ví như, sản phẩm Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magie… giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm có bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch.

Hay như Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người mắc bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung canxi và đạm collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe…

Được đánh giá là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp sữa tại Việt Nam, Vinamilk là một trong những đơn vị điển hình đã và đang thực hiện được mục tiêu nâng tầm sữa bột trẻ em Việt Nam so với sữa ngoại qua việc cạnh tranh với các thương hiệu sữa hàng đầu thế giới tại Việt Nam.

Để đạt được mục tiêu trên, bên cạnh việc phát triển sản phẩm dựa trên cơ sở nghiên cứu thực tế tình trạng dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam và ứng dụng những thành tựu tiên tiến của thế giới và các đối tác dinh dưỡng hàng đầu như: DSM, Lonza, Chris Hansen…

Vừa qua, Vinamilk cũng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam tại Bình Dương. Đây được xem là một trong những nhà máy sữa bột trẻ em hiện đại nhất châu Á. Việc đưa nhà máy mới đi vào hoạt động không chỉ giúp xây dựng hình ảnh cho cho ngành công nghiệp sữa Việt Nam, mà còn giúp Vinamilk hiện thực hóa giấc mơ doanh thu 3 tỷ USD vào năm 2017.

(Nguồn: Vinamilk)