16:05 10/05/2015

Vinamilk ủng hộ 500 triệu đồng cho trẻ em mổ tim

Hà My

Đây là số tiền trên do cán bộ công nhân viên cộng với một phần trích từ Quỹ phúc lợi của công ty

Ông Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk (bên trái) đại diện công ty trao tặng 500 triệu đồng cho ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM để giúp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.
Ông Nguyễn Thanh Tú - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk (bên trái) đại diện công ty trao tặng 500 triệu đồng cho ông Trần Thành Long - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp.HCM để giúp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.
Ngày 6/5, đại diện Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa trực tiếp đến Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM để ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo 500 triệu đồng thực hiện các ca mổ tim bẩm sinh cho trẻ em.

Đây là số tiền trên do cán bộ công nhân viên cộng với một phần trích từ Quỹ phúc lợi của công ty.

Trong suốt nhiều năm qua Vinamilk đã cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp.HCM trong chương trình “Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh”, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo không may bị bệnh tim trở lại cuộc sống bình thường.

Được biết, từ năm 2007 đến nay, thông qua Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, Vinamilk đã ủng hộ gần 4 tỷ đồng để hỗ trợ cho các em bé mổ tim, phẫu thuật miễn phí cho trẻ sứt môi, hở hàm ếch…

Ông Nguyễn Thanh Tú, Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết: “Việc hỗ trợ các bệnh nhi nghèo trong lúc khó khăn thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm của Vinamilk đối với cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em. Đây là nét đẹp truyền thống của người Việt Nam nói chung và văn hoá của Vinamilk nói riêng”.  
 
Trong gần 40 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Vinamilk không chỉ mang đến cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe, mà còn luôn luôn quan tâm đến các hoạt động hướng về cộng đồng. Trong suốt những năm qua, nhiều chương trình cộng đồng đã được Vinamilk triển khai như thông qua "Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam".

Khởi nguồn từ chương trình 1 triệu ly sữa, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 332 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam gần 25,5 triệu ly sữa, tương đương khoảng 93 tỷ đồng.

Chương trình "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam" là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Vinamilk với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các tỉnh, thành phố, cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Bên cạnh hai chương trình trên, trong thời gian qua Vinamilk còn liên tục thực hiện nhiều hoạt động xã hội khác như: trao học bổng cho các em học sinh Bến Tre hàng năm, phụng dưỡng nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam, Bến Tre; ủng hộ nhiều tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển và lực lượng kiểm ngư Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

(Nguồn: Vinamilk)