17:10 27/07/2015

Vinamilk và quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến Hà Tĩnh

Hà My

Hơn 3 tỷ đồng đã được Vinamilk tài trợ cho quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” 3 năm vừa qua

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, trao tặng bảng tượng 
trưng tài trợ cây xanh cho đại diện ban giám đốc khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk, trao tặng bảng tượng trưng tài trợ cây xanh cho đại diện ban giám đốc khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Ngày 26/7 tại Hà Tĩnh, chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” - do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức - đã tiến hành lễ trồng cây tại khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại đây, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo, với trị giá hơn 300 triệu đồng, trong tổng số hơn 3 tỷ đồng đã được Vinamilk tài trợ cho quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” 3 năm vừa qua.

Đến nay, quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước. Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân của quỹ. Trong thời gian tới, quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc.

“Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa, và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện ban điều hành quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” nói.
   
“Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là mục tiêu hướng đến của Vinamilk. Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, Vinamilk đã triển khai chương trình quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai”, bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ.

Bà Hương bày tỏ: “Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất ngã ba Đồng Lộc, đó cũng là lý do mà quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đến đây hôm nay”.