10:17 18/11/2009

VinaPhone chính thức tham gia liên minh di động châu Á

Mạnh Chung

Mạng di động VinaPhone vừa chính thức tham gia liên minh di động châu Á (Conexus)

Lễ kết nạp VinaPhone trở thành thành viên của Conexus tại Hồng Kông.
Lễ kết nạp VinaPhone trở thành thành viên của Conexus tại Hồng Kông.
Mạng di động VinaPhone vừa chính thức tham gia liên minh di động châu Á (Conexus), qua đó trở thành mạng di động đầu tiên của Việt Nam là thành viên của Conexus.

Tại lễ kết nạp VinaPhone trở thành thành viên của Conexus tại Hồng Kông hôm 17/11/2009, ông Ông Lâm Hoàng Vinh, Giám đốc VinaPhone cho biết, gia nhập liên minh Conexus, thuê bao VinaPhone khi chuyển vùng quốc tế đến các mạng thành viên trong liên minh sẽ được hưởng các chính sách giá cước ưu đãi và các dịch vụ tiện ích đa dạng của các thành viên Conexus.

“Chúng tôi đang tích cực tham gia hàng loạt các dự án của liên minh để cùng phát triển các dịch vụ, tiện ích hàng đầu cho thuê bao của mình”, ông Vinh nói.

Conexus - một trong những liên minh di động lớn nhất ở châu Á, được thành lập vào tháng 4/2006, với mục đích nhằm phát triển và nâng cấp các dịch vụ chuyển vùng quốc tế và dịch vụ di động cho nhóm khách hàng; đảm bảo sự thuận tiện và dễ dàng cho các khách hàng của các nhà khai thác mạng thành viên khi sử dụng dịch vụ di động.

Trong đó, liên minh Conexus cam kết xúc tiến dịch vụ roaming dữ liệu, hình ảnh động và thoại thông qua các mạng di động của các thành viên sử dụng GSM/GPRS, W-CDMA và HSDPA. Đồng thời tạo ra một môi trường chung giúp cho các khách hàng của mình sử dụng các dịch vụ liên quan đến thông tin di động thuận tiện và không bị gián đoạn khi chuyển vùng quốc tế.  

Liên minh Conexus hiện có 11 thành viên, là các mạng di động hàng đầu và lớn nhất tại Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Philippines, Indonesia và Việt Nam. Tổng số khách hàng của toàn liên minh hiện tại có hơn 240 triệu thuê bao.

Nhân sự kiện VinaPhone tham gia Conexus, khách hàng của 11 thành viên Conexus sẽ được hưởng một mức cước nhắn tin SMS là 0,20 USD/tin nhắn (tương đương 3 nghìn 600 đồng), áp dụng khi khách hàng Roaming tới bất kỳ mạng thành viên nào thuộc liên minh.