06:47 13/07/2012

VinaPhone cung cấp dịch vụ điện thoại trên máy bay

Thủy Diệu

VinaPhone cho biết, hãng chính thức cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại trên một số tuyến bay quốc tế

Theo VinaPhone, để gọi điện, nhắn tin trên máy bay, người dùng không cần phải đăng ký riêng cho dịch vụ mà chỉ cần  mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế trước khi ra nước ngoài như bình thường.
Theo VinaPhone, để gọi điện, nhắn tin trên máy bay, người dùng không cần phải đăng ký riêng cho dịch vụ mà chỉ cần mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế trước khi ra nước ngoài như bình thường.
Mạng di động VinaPhone cho biết, hãng chính thức cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ điện thoại trên một số tuyến bay quốc tế.

Để gọi điện, nhắn tin trên máy bay, người dùng không cần phải đăng ký mà chỉ cần mở dịch vụ chuyển vùng quốc tế trước khi ra nước ngoài như bình thường.

Trên các chuyến bay có dịch vụ chuyển vùng quốc tế, người dùng sẽ được phi hành đoàn thông báo để có thể mở điện thoại và sử dụng dịch vụ bình thường. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn hàng không, khách hàng vẫn phải tắt điện thoại trong quá trình máy bay cất cánh và hạ cánh.

Trước mắt, mạng VinaPhone mới chỉ cung cấp dịch vụ  này cho thuê bao trả sau. Giá cước khách hàng phải trả khi sử dụng điện thoại trên máy bay là 0,82 USD/SMS (nhận tin nhắn miễn phí), gọi đi tất cả các hướng (bao gồm Việt Nam) là 4,3 USD/phút, cước nhận cuộc gọi là 99.000 đồng/phút (chưa bao gồm phụ thu).

Hiện dịch vụ này đã được triển khai trên chuyến bay quốc tế của các hãng Emirates, Malaysia Airlines, Hong Kong Airlines, Singapore Airlines, Air New Zealand, British Airways, Etihad Airways (UAE), Libyan Arab Airlines, EgyptAir, Oman Air, Qatar Airways, Royal Jordanian Airlines, Saudi Arabian Airlines, TAM (Brazil).

VinaPhone cho biết đang đàm phán để mở rộng dịch vụ trên nhiều tuyến bay, hãng hàng hàng không khác nữa. Bên cạnh đó, hãng cũng nỗ lực để có thể cung cấp dịch vụ truy cập Internet trên các chuyến bay. Như vậy, VinaPhone là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam cho phép thuê bao gọi điện thoại, nhắn tin trên máy bay.