09:11 08/06/2010

VinaPhone sẽ cung cấp iPhone 4

M.Chung

VinaPhone vừa cho biết sẽ chính thức phân phối máy iPhone 4 tại Việt Nam

Mẫu iPhone 4 vừa ra mắt tại hội nghị WWDC 2010.
Mẫu iPhone 4 vừa ra mắt tại hội nghị WWDC 2010.
VinaPhone vừa cho biết, nhà mạng này sẽ chính thức phân phối mẫu di động iPhone 4 tại Việt Nam trong vòng một vài tháng tới.

Trao đổi với VnEconomy sáng nay (8/6), một đại diện của VinaPhone cho biết, hiện nhà mạng chưa được phép tiết lộ về giá bán, cũng như số lượng máy iPhone 4 sẽ nhập về.

Đêm qua, hãng công nghệ Apple đã chính thức ra mắt chiếc iPhone 4 có khả năng quay video HD, sử dụng chip A4 và chỉ dày có 9,3 mm.

Viettel và VinaPhone đã chính thức phân phối iPhone ra thị trường từ cuối tháng 3, gồm các mẫu iPhone 3G 8G, các mẫu iPhone 3Gs bản 16GB và 32GB.

Theo khảo sát của VnEconomy, nhu cầu mua sắm iPhone chính hãng của người tiêu dùng không thực sự sôi động và có phần trầm lắng, do mức giá vẫn còn quá tầm tay với của nhiều người tiêu dùng.

Chính vì thế, lượng mua iPhone trên thị trường khá thấp. Đây có thể được coi là lý do chủ quan lý giải vì sao mà mạng MobiFone, dù công bố sẽ cung cấp iPhone trong tháng 4, nhưng đến nay vẫn chưa thấy đưa iPhone ra thị trường.

Tuy vậy, một đại diện của VinaPhone cho biết, đến thời điểm hiện tại, nhà mạng này đã bán gần hết lượng iPhone nhập về, khoảng 4.000 máy (tổng số 5.000 máy). “Chỉ còn khoảng 1.000 máy nữa là hết. Sau đó, căn cứ vào nhu cầu, chúng tôi sẽ tính toán có nhập tiếp hay không, và nhập iPhone 4”, vị đại diện này nói.

Hiện, iPhone 4 chỉ có 2 màu đen, trắng với giá bán được công bố của sản phẩm này là: 199 USD với phiên bản 16GB kèm hợp đồng 2 năm với hãng viễn thông AT&T và 299 USD phiên bản 32GB.