10:31 19/03/2012

VinaPhone: “Việc chọn số không bị đầu cơ”

Thủy Diệu

Đại diện của VinaPhone cho rằng, trang chọn số của nhà mạng sẽ không có hiện tượng đầu cơ tích trữ số đẹp

Giao diện trang chọn số của VinaPhone.
Giao diện trang chọn số của VinaPhone.
Nhiều người tiêu dùng phản ánh, trên trang chonso.vinaphone.com.vn của mạng di động VinaPhone, các sim số đẹp bị giới đầu cơ nắm giữ. Nhiều số đăng ký đã lâu, nhưng không có người sử dụng.

Nhiều người dùng tỏ ra bức xúc với dịch vụ chọn số của VinaPhone và cho rằng, nhà mạng cần phải đổi lại quy trình chọn số trên website của mình để tránh đại lý sim thẻ đầu cơ gây thiệt hại cho khách hàng.

Trao đổi với VnEconomy, một đại diện của VinaPhone cho biết, trang chọn số của nhà mạng này được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc quan tâm. Mỗi khi một đợt số mới được đưa lên, hầu hết các số thuê bao được coi là đẹp như số lặp, số gánh, ngày tháng năm sinh... được khách hàng lựa chọn đăng ký ngay.

Theo quy định, sau khi đăng ký, trong vòng 24 giờ khách hàng phải ra các điểm giao dịch của VinaPhone để làm thủ tục hòa mạng, nếu không thì số lại tự động up lên trang dịch vụ chọn số. “Chính vì thế, sẽ không có hiện tượng đầu cơ tích trữ số đẹp”, người đại diện của VinaPhone khẳng định.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên VnEconomy, tại các đại lý bán sim điện thoại cũng như trên các website bán sim số đẹp vẫn có hàng chục, thậm chí hàng trăm sim số đẹp được tích trữ và rao bán với giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.