11:08 20/03/2013

VinaWealth huy động 50 tỷ đồng từ phát hành chứng chỉ quỹ

Hoài Ngân

Tính đến ngày 12/3/2013, Quỹ VFF đã huy động được tổng số tiền trên 50 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư trong nước

Ông Sebastian Subba, Tổng giám đốc VinaWealth phát biểu tại lễ ra mắt quỹ.
Ông Sebastian Subba, Tổng giám đốc VinaWealth phát biểu tại lễ ra mắt quỹ.
Công ty Cổ phần quản lý quỹ VinaWealth (VinaWealth) công bố đã kết thúc đợt chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh VinaWealth (VFF), sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư ra công chúng ngày 12/12/2012.

Tính đến ngày 12/3/2013, Quỹ VFF đã nhận được sự hưởng ứng của trên 150 nhà đầu tư tham gia góp vốn với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư trong nước.

Ông Sebastian Subba, Tổng giám đốc VinaWealth nói ông tin rằng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư nữa tham gia đầu tư vào Quỹ VFF trong thời gian sắp tới khi hoàn thành thủ tục lập quỹ, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Danh mục đầu tư mục tiêu của quỹ đầu tư  trái phiếu bảo thịnh VinaWealth (VFF) sẽ bao gồm ít nhất 80% trái phiếu. Tài sản của quỹ VFF được phép đầu tư bao gồm trái phiếu Chính phủ hoặc trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, tín phiếu kho bạc, trái phiếu doanh nghiệp, công cụ thị trường tiền tệ và các tài sản được phép đầu tư khác theo quy định.

Mục tiêu của VFF là sẽ đạt tỉ lệ lợi nhuận cao hơn lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng HSBC.

Được biết, VinaWealth được hậu thuẫn bởi VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản, quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản quản lý đạt hơn 1,5 tỉ USD (tính đến ngày 28/02/2013).