
Công ty Cổ phần quản lý quỹ VinaWealth (VinaWealth) công bố đã kết thúc đợt chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh VinaWealth (VFF), sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư ra công chúng ngày 12/12/2012.
Tính đến ngày 12/3/2013, Quỹ VFF đã nhận được sự hưởng ứng của trên 150 nhà đầu tư tham gia góp vốn với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư trong nước.
Ông Sebastian Subba, Tổng giám đốc VinaWealth nói ông tin rằng sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư nữa tham gia đầu tư vào Quỹ VFF trong thời gian sắp tới khi hoàn thành thủ tục lập quỹ, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.
Danh mục đầu tư mục tiêu của quỹ đầu tư trái phiếu bảo thịnh VinaWealth (VFF) sẽ bao gồm ít nhất 80% trái phiếu. Tài sản của quỹ VFF được phép đầu tư bao gồm trái phiếu Chính phủ hoặc trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, tín phiếu kho bạc, trái phiếu doanh nghiệp, công cụ thị trường tiền tệ và các tài sản được phép đầu tư khác theo quy định.
Mục tiêu của VFF là sẽ đạt tỉ lệ lợi nhuận cao hơn lãi suất tiền gửi bình quân kỳ hạn 12 tháng của ngân hàng HSBC.
Được biết, VinaWealth được hậu thuẫn bởi VinaCapital, tập đoàn quản lý tài sản, quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với tổng giá trị tài sản quản lý đạt hơn 1,5 tỉ USD (tính đến ngày 28/02/2013).
Theo thông tin thị trường, tính đến hết quý 2/2026, các công ty chứng khoán có hoạt động cho vay theo deal lớn như VPX và TCX đã tăng quy mô cho vay ký quỹ.
Nhịp phục hồi thất bại hôm nay cho thấy bên bán vẫn tranh thủ cắt lỗ trong khi bên mua đủ kiên nhẫn để chờ đợi.
Không ít nhà đầu tư lợi dụng giá hồi kỹ thuật hôm nay đã cắt lỗ giá tốt. Áp lực này mạnh lên rõ rệt trong phiên chiều, đẩy giá cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại trên diện rộng sau phiên sáng giằng co.
Các đợt IPO sắp tới cần có doanh nghiệp tốt, định giá hợp lý, phân phối minh bạch và câu chuyện tăng trưởng đủ thuyết phục.
Sau phiên bán tháo dữ dội hôm qua thị trường đã cố gắng hồi phục sáng nay, nhưng dòng tiền không chấp nhận. Thanh khoản sụt giảm 17% so với sáng hôm qua và gần như tất cả cổ phiếu đều trượt giảm dần. VN-Index từ chỗ tăng gần 7 điểm đã quay đầu giảm 8,88 điểm.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.
Theo thống kê mới nhất từ Bộ Tài chính, hiện cả nước có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm khoảng 97%. Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ khu vực kinh tế này, nhưng trong quá trình thực thi vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần sớm được tháo gỡ.