14:50 19/09/2007

Vincom chính thức niêm yết 80 triệu cổ phiếu

T.Uyên

Trong phiên đầu tiên niêm yết, có 307.840 cổ phiếu Vincom được chuyển nhượng ở mức giá 125.000 đồng/cổ phiếu

Tòa nhà Vincom City Tower của Vincom tại Hà Nội.
Tòa nhà Vincom City Tower của Vincom tại Hà Nội.

Ngày 19/9, Công ty Cổ phần Vincom (mã giao dịch là VIC) đã chính thức đưa 80 triệu cổ phiếu, tương đương với 800 tỷ đồng tính theo mệnh giá, niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE).

Theo ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vincom, việc đưa cổ phiếu công ty niêm yết tại HOSE là một bước tiến lớn trong lộ trình phát triển của Vincom.

“Với tiềm lực về tài lực và vật lực, tôi tin Vincom sẽ có những bước tiến trong thời gian tới. Đồng thời, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực để có thể đem lại hiệu quả lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư, hợp tác cùng Vincom”, ông Lê Khắc Hiệp cho hay.

Trong phiên đầu tiên niêm yết, có 307.840 cổ phiếu VIC được chuyển nhượng ở mức giá 125.000 đồng/cổ phiếu. Đây là một trong top 5 cổ phiếu có số lượng giao dịch lớn nhất thị trường phiên ngày 19/9.

Vẫn theo ông Hiệp, định hướng phát triển của Vincom trong thời gian tới là tập trung đầu tư kinh doanh các loại hình bất động sản cao cấp, tài chính, ngân hàng và công nghiệp năng lượng.

Hiện Vincom đã nộp hồ sơ lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và Ngân hàng Nhà nước xin phép thành lập công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán Vincom và công ty tài chính; và tham gia góp vốn vào các ngân hàng mới thành lập, mua cổ phiếu của các ngân hàng hiện hữu.

Dự kiến, doanh thu của Vincom trong năm 2007 đạt 220 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 127,14 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2007, Vincom đạt lợi nhuận sau thuế trên 65 tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch cả năm 2007. Đến năm 2008, lợi nhuận sau thuế dự kiến sẽ tăng 9%, đạt 138 tỷ đồng.

Vincom là doanh nghiệp trong nước (vốn điều lệ là 800 tỷ đồng) chuyên họat động trong các lĩnh vực bất động sản; dịch vụ cho thuê văn phòng, nhà ở; đầu tư kinh doanh khách sạn; các dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống; xây dựng dân dụng và công nghiệp; các dịch vụ xây dựng, kinh doanh sân golf; xây dựng, kinh doanh khu du lịch sinh thái, kinh doanh công viên cây xanh, công viên nước…

Ngoài những dự án đang hiện hữu, công ty cũng đang xúc tiến để khởi công hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp tại Hà Nội và Tp.HCM như tòa nhà Vincom 2 (HH1 25 tầng) tại Hà Nội; cao ốc Eden Vincom, tòa nhà Sở Giáo dục ở Tp.HCM…