16:06 09/07/2007

Vincom rút khỏi dự án Chợ Hôm Đức Viên

Minh Đức

Công ty Vincom đã thông báo ngừng tham gia đấu thầu dự án xây dựng Trung tâm Thương mại Chợ Hôm Đức Viên

Bên trong Trung tâm Thương mại Vincom.
Bên trong Trung tâm Thương mại Vincom.
Công ty Vincom đã thông báo ngừng tham gia đấu thầu dự án xây dựng Trung tâm Thương mại Chợ Hôm Đức Viên.

Công văn liên quan đã được Vincom gửi tới UBND thành phHà Nội.

Thông báo của Vincom chiều nay (9/7) cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi cân nhắc các chỉ tiêu và so sánh với các nhà thầu khác cùng tham gia dự án này. Cụ thể, ngoài Vincom còn có 3 nhà thầu liên danh là Golden Bridge, Media Will (Hàn Quốc) và Công ty 36 (Bộ Quốc phòng). Nhà thầu thứ hai này đã đưa ra các chỉ tiêu tài chính đóng góp cao gấp nhiều lần so với Vincom.

Ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vincom, nói: “Qua thông tin đại chúng, Vincom được biết sự chênh lệch trên là do những nhà thầu trên mong muốn đóng góp cho Thủ đô một công trình đáng nhớ và không coi trọng các mục đích kinh tế và kinh doanh. Vì vậy chúng tôi hoan nghênh chủ trương nói trên và tuyên bố rút khỏi việc đấu thầu tham gia dự án nhằm tạo điều kiện cho họ thực hiện mong muốn đó”.

Ông Hiệp cũng khẳng định dù rút lui nhưng Vincom hoàn toàn có đầy đủ năng lực tài chính và kinh nghiệm để đầu tư, xây dựng dự án đó.

Liên quan đến sự kiện trên, Vincom khẳng định nếu nhà đầu tư nào đã trúng thầu đợt đầu giá cổ phiếu ngày 3/7 vừa qua cho rằng dự án Chợ Hôm Đức Viên ảnh hưởng đến quyết định của họ thì có thể không mua cổ phiếu Vincom và rút toàn bộ tiền cọc. Toàn bộ số cổ phiếu đó sẽ được cổ đông lớn nhất của Vincom là ông Phạm Nhật Vượng mua lại với giá trúng thầu.